Lại xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng

30/03/2021 10:44:39

Nghi phạm xả súng giết bố mẹ trước khi bắn chết hai người khác tại một cửa hàng tạp hóa ở Essex, Maryland hôm 28/03, theo giới chức. Nghi phạm sau đó đã tự sát.

Cảnh sát cho biết hiện chưa xác định động cơ gây án của nghi phạm. Vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

New York Times dẫn các nguồn tinc ho biết cảnh sát nhận được tin báo về một vụ xả súng ở cửa hàng tiện lợi Royal Farms tại Essex, Maryland lúc 6 giờ 45 phút sáng 28/03. Hai nạn nhân được xác định tử vong tại hiện trường.

Lại xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AFP)

Nghi phạm Joshua Green, 27 tuổi, dùng xe hơi chặn đầu một chiếc xe khác trong bãi đỗ rồi xuống xe rút súng bắn chết Alpha Smith, 62 tuổi, đại diện cảnh sát Hạt Baltimore cho biết trong cuộc họp báo hôm 29/03.

Green sau đó bước vào cửa hàng tiện lợi rồi bắn chết Silvesta Daye Jr., 43 tuổi, một khách hàng, theo cảnh sát. Nghi phạm sau đó tiếp tục bắn một nhân viên cửa hàng khiến người này bị thương nặng, nhưng hiện đã ổn định.

Ít phút sau tin báo về vụ xả súng, cảnh sát lại được người dân trình báo về một vụ cháy tại căn hộ gần cửa hàng Royal Farms. Nhà chức trách cho biết Green đã phóng hỏa căn hộ của mình, khi cảnh sát tới hiện trường ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn hộ.

Cảnh sát sau đó phát hiện thi thể một nam giới, được xác định là Green, trong khu vực đỗ xe của tòa nhà chung cư. Green đã dùng súng tự tử, theo giới chức.

Khi các điều tra viên tới gặp cha mẹ của Green để thông báo về cái chết của hắn, họ phát hiện cả hai đã tử vong tại garage ngôi nhà ở Baldwin, bang Maryland, cách hiện trường vụ xả súng khoảng 30km. Cha mẹ của Green bị bắn chết.

Cảnh sát cho biết hiện chưa rõ động cơ gây án của Green, và chưa xác định được cửa hàng Royal Farms có mối liên hệ gì với nghi phạm.

Lực lượng chức năng cho biết khẩu súng mà Green dùng để gây án được mua một cách hợp pháp hồi năm 2020, đăng ký tên chủ sở hữu là nghi phạm. Green không có tiền án, tiền sự đáng kể nào trước khi vụ xả súng xảy ra.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)