Lá đơn xin việc của cố CEO Apple được mua với giá hơn 200.000 USD

26/03/2021 16:34:05

Đơn xin việc được cố CEO Apple viết vào năm 1973 đã được bán đấu giá thành công với số tiền 222.400 USD đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Lá đơn xin việc hiếm hoi của Steve Jobs đã được bán đấu giá vào ngày 24/2 và kéo dài một tháng. Đây là lá đơn cố CEO Apple điền vào năm 1973 để xin vào công ty có tên Atari, sau khi rời trường Cao đẳng Reed, nơi ông đã theo học khoảng sáu tháng, sau đó bỏ học..

Nội dung đơn xin việc được lấp đầy một nửa với một số được nhập, trong khi một số bị bỏ trống. Cụ thể, Steve Jobs liệt kê "tiếng Anh, văn học" là chuyên ngành chính. Ông còn bổ sung các kỹ năng của mình chủ yếu liên quan đến ngành công nghệ. Chẳng hạn, ở mục khả năng đặc biệt của bản thân, Jobs viết: "kỹ sư công nghệ điện tử" và "thiết kế số". Ở tùy chọn "Máy tính" và "Máy điện toán", ông chọn "Có", đồng thời còn mở ngoặc thêm một dòng bên dưới: "thiết kế, công nghệ".

Lá đơn xin việc của cố CEO Apple được mua với giá hơn 200.000 USD

Cũng như các cuộc đấu giá kỷ vật Steve Jobs khác, người ta kỳ vọng rằng đơn xin việc đã ký sẽ có giá cao hơn. Vào năm 2018 khi đơn xin việc này từng được bán với giá hơn 175.000 USD.

Được biết, một năm sau khi viết đơn, Steve Jobs đã được nhận vào Atari với tư cách là một kỹ thuật viên. Tại đây, ông đã gặp Steve Wozniak. Cả hai sau đó rời Atari và thành lập Apple vào năm 1976.

Đơn xin việc của Steve Jobs hiện có một số vết ố nhẹ và dính một phần băng keo phía mép trên. Đơn này đi kèm thư và giấy chứng nhận tính xác thực để chứng minh đây là bản gốc do chính tay Jobs viết.

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs ( 24/2/1955 – 5/10/2011) là một nhà phát minh, nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple Inc.

Ông được ghi nhận là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng vi máy tính và điện thoại di động thông minh, đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Apple với các sản phẩm như iPhone, iPod, iPad, macbook.

Theo Thanh Mai (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật