Kinh hoàng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến cả trăm người thương vong

22/01/2021 14:10:51

Ngày 21-1, vụ đánh bom kép xảy ra tại khu chợ đông đúc ở trung tâm thủ đô Baghdad của Iraq đã khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Video sự việc:

Các quan chức Iraq cho biết, hai vụ nổ đã đánh trúng một trung tâm thương mại ở trung tâm thủ đô Baghdad. Truyền hình nhà nước Iraq đưa tin đây là vụ đánh bom tự sát và gây thương vong lớn và thiệt hại về tài sản.

Các lực lượng an ninh cho biết, họ đã đuổi theo hai kẻ tấn công trước khi chúng đánh bom liều chết. Theo các quan chức và truyền thông nhà nước Iraq, đối tượng đầu tiên đã xông vào khu chợ, giả vờ bị ốm và xin mọi người giúp đỡ. Khi có nhiều người đến bên để giúp đỡ, người này đã kích hoạt thiết bị nổ. Sau đó, đối tượng thứ hai đã lái xe mô-tô tới hiện trường, rồi kích hoạt đai nổ.

Sau vụ đánh bom vài giờ, phiến quân IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Kinh hoàng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến cả trăm người thương vong
Hiện trường đẫm máu của vụ đánh bom tự sát kép. Ảnh: AFP

“Người đàn ông đó liên tục kêu bị đau, nằm lăn ra đất rồi kích nổ bom tự sát”, một nhân chứng nói với Reuters. “Những người đứng gần bị sức ép của vụ nổ thổi bay”.

Kẻ đánh bom tự sát thứ hai lái xe gắn máy đến hiện trường, khi đám đông đang tập trung cứu giúp những người bị thương. Nghi phạm thứ hai sau đó cũng cho nổ tung.

Hai vụ đánh bom khiến 32 người chết và hơn 100 người bị thương. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh kẻ đánh bom tự sát thứ hai kích nổ bom khi mọi người đang tập trung gần đó.

Các vụ đánh bom tự sát đã giảm đáng kể ở Baghdad sau khi IS bị đẩy lùi, nhưng các phiến quân IS vẫn phát động tấn công đơn lẻ ở miền bắc Iraq.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)