Không thể thoát khỏi 'chuồng cọp', gia đình 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn

16/11/2019 20:54:09

4 người trong một gia đình ở Đài Loan đã tử vong khi không thể thoát khỏi ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. May mắn là hai đứa trẻ ở khu cơi nới trái phép của ngôi nhà này đã được lính cứu hỏa cứu thoát.

Theo Taiwan News, vụ việc đau lòng xảy ra rạng sáng 14/11. Ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở một ngôi nhà ở Bình Đông, Đài Loan.

Khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, và mọi người nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của những đứa trẻ ở tầng ba - một khu vực mà gia đình này đã cơi nới trái phép.

Không thể thoát khỏi 'chuồng cọp', gia đình 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn
Nhiều ngôi nhà lắp đặt "chuồng cọp" kiên cố bên ngoài (Ảnh: Sở cứu hỏa Bình Đông, Đài Loan)

Để giải cứu hai em, lực lượng cứu hỏa phải cưa song sắt "chuồng cọp" bao quanh khu nhà để tiến vào bên trong.

Tuy vậy họ đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân bên trong ngôi nhà, bao gồm hai người đàn ông 78 và 46 tuổi, một người đàn bà 73 tuổi và một cháu bé 9 tuổi. Thi thể của các nạn nhân được tìm thấy lúc 6h05, sau khi ngọn lửa đã được khống chế, theo CNA.

Thi thể của người đàn ông 78 tuổi và người đàn bà 73 tuổi được tìm thấy ở tầng một, trong khi thi thể nạn nhân 46 tuổi và bé gái 9 tuổi được tìm thấy ở bồn tắm trên tầng hai. Bé gái bị bỏng độ 4 trên 90% diện tích cơ thể và không còn dấu hiệu của sự sống khi được lực lượng cứu hộ phát hiện, theo Yahoo News.

Hai bé gái 11 và 14 tuổi kịp trốn thoát lên tầng ba và chỉ bị bỏng đường hô hấp mức độ nhé. Một người khác trong gia đình là mẹ của các em gái và vợ của nạn nhân nam 46 tuổi không có mặt ở nhà khi vụ cháy xảy ra nên đã thoát chết.

Cảnh sát khu vực cho biết ngọn lửa phát sinh ở tầng 1, trong khi ngôi nhà được lắp đặt "chuồng cọp" rất chắc chắn nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Hàng xóm của gia đình các nạn nhân cho biết vào ngày trước đó (13/11), các nạn nhân mới mua một chiếc TV.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, làm rõ.

Tiểu Bạch (SHTT)