Không được tặng quà Tết, mẹ vợ xông vào nhà con rể đập vỡ bát đĩa tạo ra cảnh tượng náo loạn ngày đầu năm

28/02/2021 11:21:06

Sau vụ việc này, nhiều người đã lo lắng cho cuộc sống ở nhà chồng của người con gái.

Dù không được quy định rõ ràng nhưng theo phong tục hàng nghìn năm qua, con rể nên biếu tặng quà Tết cho bố mẹ vợ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một số gia đình không thể về quê vợ đón Tết hay đến thăm hỏi ngày đầu năm. Ngay cả khi như vậy, người thân gia đình vợ cũng không tức giận vì chuyện này. 

Nhưng mới đây, một người mẹ vợ đã gây nên cảnh tượng náo loạn ở nhà con rể trong những ngày đầu năm chỉ vì không được tặng quà Tết. Ngày 23/2, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin, một phụ nữ lớn tuổi sống ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã liên tục đập vỡ từng chiếc bát đĩa trong nhà con rể vì không nhận được quà Tết. 

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 21/2 (tức mùng 10 Tết). Mẹ vợ tức giận vì không nhận được quà Tết từ vợ chồng con gái nên đã xông vào nhà con rể gây huyên náo. Được biết, con gái và con rể cũng không đến nhà chúc Tết với bà. 

Không được tặng quà Tết, mẹ vợ xông vào nhà con rể đập vỡ bát đĩa tạo ra cảnh tượng náo loạn ngày đầu năm

 

Không được tặng quà Tết, mẹ vợ xông vào nhà con rể đập vỡ bát đĩa tạo ra cảnh tượng náo loạn ngày đầu năm - 1
Không được tặng quà Tết, mẹ vợ xông vào nhà con rể đập vỡ bát đĩa.

Vừa bước vào cửa nhà con rể, bà đã cầm từng chiếc bát đĩa ném thẳng xuống đất. Cảnh tượng bát đĩa vỡ tan tành khiến vợ chồng con gái khá bàng hoàng, cất tiếng hỏi rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra. 

Sau khi xem video ghi lại cảnh tượng này, nhiều người cho rằng, cô con gái này vốn không được lòng mẹ đẻ. Đến khi họ không về nhà chúc Tết và biếu quà năm mới, thì mọi thứ mới trở thành "bãi chiến trường" như thế này. 

Bên cạnh đó, không ít người tự hỏi, người mẹ hành động như vậy liệu đã có nghĩ đến con gái có mất mặt ở nhà chồng về sau hay không. Không ai biết được diễn biến tiếp theo của sự việc này nhưng có lẽ tình cảm giữa mẹ vợ và con rể đã kết thúc từ đây.

Nguồn: Sina, 163

Theo Hy Li (Pháp luật và Bạn đọc)