Kết hôn được 9 ngày, cựu Công chúa Nhật và cả gia đình đón nhận tin buồn lớn, không khí u ám bao trùm cả hoàng tộc

04/11/2021 15:14:40

Chỉ 9 ngày sau đám cưới của Công chúa Mako, gia đình hoàng tộc đã phải đón nhận tin buồn khi vừa mất đi một thành viên.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin vào sáng ngày 4/11, ông Tatsuhiko Kawashima - cha của Thái tử phi Kiko, ông ngoại cựu Công chúa Mako đã qua đời tại một bệnh viện ở Tokyo, hưởng thọ 81 tuổi.

Trước đó, ông Kawashima đã phải nhập viện vào ngày 19/10 để điều trị bệnh nặng dù thông tin chi tiết về bệnh tình của ông không được tiết lộ. Việc ông ngoại nhập viện ngay trước thềm ngày cưới 26/10 của Công chúa Mako lúc đó đã dấy lên nghi ngại hôn lễ sẽ bị hủy. Nhiều người phản đối cuộc hôn nhân lên tiếng rằng đám cưới nên bị hoãn và chờ sức khỏe ông Kawashima khá lên. 

Ông Kawashima qua đời chỉ 9 ngày sau đám cưới của cháu gái Mako với Kei Komuro. Vậy là sau đám cưới đầy sóng gió và bị phản đối gay gắt, vợ chồng cựu Công chúa Mako, gia đình Thái tử Akishino nói riêng và hoàng gia Nhật nói chung phải tiếp tục đón nhận một thông tin buồn nữa. 

Kết hôn được 9 ngày, cựu Công chúa Nhật và cả gia đình đón nhận tin buồn lớn, không khí u ám bao trùm cả hoàng tộc
Gia đình Thái tử Nhật Bản gặp khó khăn liên tiếp trong thời gian ngắn

Kể từ khi ông Tatsuhiko Kawashima nhập viện, các thành viên gia đình Akishino đã được bắt gặp thường xuyên vào bệnh viện thăm người thân. Ngày 29/10, Mako cùng Kei Komuro cũng đã đến bệnh viện thăm ông. Vào tối ngày 3/11, cô tiếp tục vào bệnh viện một mình thăm ông ngoại mà không có chồng mới cưới đi cùng. 

Kết hôn được 9 ngày, cựu Công chúa Nhật và cả gia đình đón nhận tin buồn lớn, không khí u ám bao trùm cả hoàng tộc - 1
Mako và Kei Komuro và bệnh viện thăm ông ngoại tối 29/10

Tatsuhiko Kawashima - cha đẻ của Thái tử phi Kiko là giáo sư môn kinh tế tại Đại học Gakushuin danh tiếng tại Tokyo. Ông cũng từng là thành viên ủy ban của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Giáo sư Kawashima nổi tiếng là một người uyên bác nhưng có lối sống giản dị. Ông sống trong ký túc xá của Đại học Gakushuin cùng gia đình suốt hàng chục năm. Đây cũng là nơi Thái tử phi Kiko lớn lên trước khi kết hôn với Thái tử Akishino vào năm 1990. Vợ chồng Thái tử đã gặp gỡ nhau tại chính Đại học Gakushuin khi còn là sinh viên. 

Kết hôn được 9 ngày, cựu Công chúa Nhật và cả gia đình đón nhận tin buồn lớn, không khí u ám bao trùm cả hoàng tộc - 2

Kết hôn được 9 ngày, cựu Công chúa Nhật và cả gia đình đón nhận tin buồn lớn, không khí u ám bao trùm cả hoàng tộc - 3
Hình ảnh giáo sư Kawashima và con gái - Thái tử phi 

Nguồn: Kyodo News

Theo Chi Chi (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)