Kẻ giết người hàng loạt ở Thái Lan bị bắt vì vết sẹo trên lông mày

19/12/2019 09:42:36

Cảnh sát Thái Lan thông báo đã bắt giữ kẻ giết người hàng loạt Somkid Phumphuang với cáo buộc giết hại một người phụ nữ ở tỉnh Khon Kaen. Điều đáng nói là đối tượng này từng bị kết án tù chung thân vì giết 5 người khác, nhưng gần đây được ra tù nhờ ân xá.

Theo thông tin do Bangkok Post đăng tải, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ Somkid Phumphuang trên chuyến tàu từ Surin tới Bangkok ở nhà ga Pak Chong. Khi bị bắt, hắn đội mũ lưỡi trai che mặt, đeo khẩu trang và đắp áo khoác trùm kín người.

Bangkok Post dẫn lời cảnh sát Thái Lan cho biết kẻ giết người hàng loạt này bị hai người đi cùng toa tàu phát hiện.

Kẻ giết người hàng loạt ở Thái Lan bị bắt vì vết sẹo trên lông mày
Somkid Phumphuang khi bị bắt (Ảnh: Bangkok Post)

Cụ thể, một sinh viên đại học cùng bạn gái đã lên tàu ở nhà ga Khok Kruat tại Nakhon Ratchasima. Ban đầu, hai người này ngồi cùng toa với kẻ giết người hàng loạt, nhưng sau đó nhận thấy nhiều điểm đáng nghi ngờ của tên này nên đã chuyển sang toa khác, đồng thời báo cho cảnh sát biết.

Sinh viên này sau đó đã kể lại với báo chí Thái Lan rằng bạn gái anh nhận ra Somkid Phumphuang nhờ vết sẹo phía trên lông mày của tên này. Trước đó, cô gái đã đọc được thông báo truy nã của cảnh sát và ghi nhớ được một số đặc điểm nhận dạng kẻ giết người hàng loạt, bao gồm vết sẹo ngắn phía trên lông mày của hắn.

Sau khi nhận ra bản thân và bạn trai đang ngồi cùng toa với kẻ giết người bị truy nã, cô gái đã đề nghị chuyển sang toa tàu khác. Tuy vậy bạn trai của cô đã trở lại toa tàu mà Somkid Phumphuang đang ngồi, lấy điện thoại di động chụp ảnh, quay video để cung cấp thông tin cho cảnh sát. Lực lượng chức năng xác nhận thông tin và đề nghị anh này để mắt tới tên tội phạm.

Sau đó, cơ quan cảnh sát Thái Lan đã cử người tới bắt giữ Somkid Phumphuang.

Somkid Phumphuang được truyền thông Thái Lan đặt biệt danh "Đồ tể Jack" do có nhiều điểm tương đồng giữa các vụ án mà hắn gây ra với những vụ giết người của kẻ sát nhân hàng loạt "Jack mổ bụng" ở Anh. Hắn từng lĩnh án tù chung thân sau khi giết hại 5 người phụ nữ hành nghề hát rong, mát xa ở Thái Lan vào năm 2005. Tới ngày 17/05 vừa qua, hắn được trả tự do trong một đợt ân xá.

Ra tù, Somkid Phumphuang làm quen với một người phụ nữ hành nghề dọn phòng khách sạn tên là Ratsami Mulichan, 51 tuổi. Hắn bị buộc tội sát hại người phụ nữ này sau khi chuyển tới sống cùng bà vào đầu tháng 12 vừa qua.

Thi thể của Ratsami Mulichan được phát hiện trong tình trạng bị trói bằng dây điện ở cổ tay, cổ chân, đồng thời cổ cũng bị siết bằng một sợi dây điện. Somkid Phumphuang đã bỏ trốn ngay sau khi gây án và bị truy nã gắt gao cho tới ngày bị bắt.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)