Kẻ cưỡng hiếp trẻ em ngã gục sau khi ăn 52 gậy, suýt vỡ mạch máu

27/09/2020 09:32:47

Phạt roi ở nơi công cộng được coi là biện pháp trừng phạt nghiêm khắc mà giới chức tỉnh Aceh, Indonesia áp dụng đối với những người phạm tội.

Hôm 24/9, Daily Mail đưa tin, phiên tòa xét xử 4 đối tượng với tội danh cưỡng hiếp trẻ em được giới chức thành phố Lhokseumawe, tỉnh Aceh (Indonesia) xử công khai trước văn phòng công tố viên.

Kẻ ấu dâm có tên Roni bị kết tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên với án phạt 169 roi và 6 tháng tù. Roni ban đầu bị phạt 175 roi, nhưng sau đó được giảm án, mỗi roi giảm đi tương ứng thêm 1 tháng ngồi tù. Tuy nhiên, anh ta chỉ chịu được chưa đến 1/3 số roi trước khi rên rỉ vì đau và cầu xin dừng hình phạt rồi gục xuống.

Kẻ cưỡng hiếp trẻ em ngã gục sau khi ăn 52 gậy, suýt vỡ mạch máu
Các bác sĩ cho biết bị cáo có thể vỡ mạch máu ở lưng nếu đánh tiếp. Ảnh: EPA

Trong lúc thi hành án, tên "yêu râu xanh" sụp xuống khi chỉ mới "ăn" 52 gậy. Các bác sĩ nói rằng hắn ta không đủ khả năng để tiếp tục chịu phạt vì các mạch máu ở lưng có thể bị vỡ.

Roni sau đó được đưa trở lại nhà tù, bị giam cho đến khi đủ sức khỏe để lãnh nốt 117 gậy còn lại. Hắn bị đánh cùng với 5 kẻ bị kết tội cờ bạc (mỗi tên bị đánh 8 gậy).

Bất chấp dịch bệnh lây lan, hàng chục người vẫn đến xem từ xa - chế giễu và la ó trong suốt buổi xử phạt.

Ông Fauzi Yusuf - Giới chức tỉnh Aceh - cho biết: "Cách chúng tôi thực hiện luật sharia tập trung vào tác dụng răn đe của nó để những kẻ bị kết án sẽ không tái phạm. Chúng tôi cũng tiến hành trừng phạt công khai để mọi người có thể chứng kiến và lấy đó làm bài học".

Trừng phạt bằng đòn roi là hình phạt được sử dụng dành cho nhiều loại tội phạm ở Banda Aceh, tỉnh bảo thủ nhất của Indonesia và là tỉnh duy nhất dựa trên Luật Hồi giáo Sharia nghiêm khắc.

Ngoài cưỡng hiếp, các tội danh khác như uống rượu, ngoại tình và quan hệ tình dục đồng giới cũng có thể bị phạt gậy theo luật này.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)