KCNA: Ông Kim Jong Un hài lòng với vụ phóng thử pháo phản lực siêu lớn

29/11/2019 09:02:07

Triều Tiên xác nhận vụ thử pháo phản lực siêu lớn ngày hôm qua 28/11, cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã trực tiếp giám sát và tỏ ý hài lòng với kết quả của đợt phóng thử này.


Hai vật thể bay tầm ngắn đã được phóng từ một bãi phóng ở miền Đông Triều Tiên vào lúc 16h59 (giờ địa phương), theo thông tin do quân đội Hàn Quốc cung cấp.

Cũng theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc, hai vật thể này được phóng cách nhau khoảng 30 giây, bay được khoảng 380km với độ cao tối đa khoảng 97km.

KCNA: Ông Kim Jong Un hài lòng với vụ phóng thử pháo phản lực siêu lớn
(Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát vụ phóng thử này, và ông tỏ ý rất hài lòng với đợt phóng.

"Đợt phóng thử nhằm kiểm tra ứng dụng chiến đấu của hệ thống pháo phản lực phóng loạt siêu lớn, cho thấy sự ưu việt về mặt kỹ thuật và quân sự, cũng như độ ổn định rất cao của hệ thống này. Lãnh đạo tối cao bày tỏ sự hài lòng với kết quả của đợt phóng thử," KCNA thông báo.

Đây là lần thử tên lửa thứ 13 của Triều Tiên trong năm 2019, và cũng là vụ thử pháo phản lực siêu lớn thứ 4. Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un từng trực tiếp giám sát hai đợt phóng thử hồi tháng 08 và 09, nhưng ông không xuất hiện trong đợt phóng thử ngày 31/10.

Triều Tiên khởi động lại những vụ phóng thử tên lửa từ tháng 05/2019, trong bối cảnh đàm phán với Mỹ rơi vào bế tắc. Hai nước đã mở vòng đối thoại cấp sự vụ tại Thụy Điển hồi tháng 10, nhưng chưa có tiến triển gì mới.


Đan Anh (Nguoiduatin.vn)