Ivanka gọi ông Donald Trump là 'chiến binh Nhà Trắng'

28/08/2020 16:05:51

Ivanka Trump, con gái và cố vấn cao cấp của tổng thống Donald Trump, hôm 27/08 có bài phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng Hòa ủng hộ ông Trump tái tranh cử.

"Bốn năm trước, tôi nói với các bạn rằng tôi sẽ đấu tranh cùng cha tôi, và bốn năm sau, tôi đang ở đây," Ivanka Trump nói với hàng trăm người ủng hộ tại Nhà Trắng.

Ivanka gọi ông Donald Trump là 'chiến binh Nhà Trắng'
Ivanka Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng Hòa (Ảnh: AP)

Trong bài phát biểu khoảng 15 phút, Ivanka Trump nhấn mạnh tổng thống Donald Trump đã làm được những gì ông đặt mục tiêu trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cho rằng tính cách của ông là điều đáng quý.

"Cha, mọi người chỉ trích vì cha khác thường, nhưng con yêu cha vì cha thành thực, và con tôn trọng cha vì cha làm việc hiệu quả," Ivanka Trump nói.

Ivanka Trump cũng nói về việc tổng thống Trump đau buồn như thế nào trước những thiệt hại của đại dịch Covid-19, dù bản thân ông không tỏ ra như vậy trước công chúng. Cô cũng ca ngợi ông Trump là người tạo ra sự nhất trí đồng lòng, dù ông nhiều lần không muốn chấp thuận các đề nghị của lãnh đạo đảng Dân Chủ.

Bên cạnh đó, Ivanka Trump cũng nhắc tới việc chính quyền của tổng thống Donald Trump đã xử lý các vấn đề buôn người, cải cách công lý hình sự và hỗ trợ người lao động nữ, tất cả đều là những vấn đề được cô coi là ưu tiên.

"Bốn năm trước tại Cleveland, tôi đã nói tổng thống Trump sẽ hỗ trợ người lao động nữ. Bốn năm trước, tôi đã nói cha tôi sẽ giúp việc chăm sóc con trẻ không còn tốn kém," Ivanka Trump nói thêm.

Ivanka Trump cũng kể lại thời điểm cô có mặt tại Phòng Bầu dục chứng kiến ông Trump ra những quyết định quan trọng về các thỏa thuận thương mại, hay quyết định cấm di chuyển từ châu Âu trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cô cũng gọi tổng thống Trump là "chiến binh Nhà Trắng".

"Washington không làm Donald Trump thay đổi. Donald Trump làm Washington thay đổi," cô nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)