Indonesia: Hành khách nhảy từ phà xuống biển vì Covid-19

09/04/2020 11:29:11

Nhiều hành khách trên một chuyến phà chuẩn bị cập bến ở Indonesia đã nhảy xuống biển và bơi vào bờ khi nghe tin nhà chức trách xem xét không cho phà neo đậu vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Theo Reuters, chuyến phà đi qua đảo Sulawesi đã bị nhà chức trách địa phương không cho neo đậu khi chuẩn bị cập bến ở Maumere thuộc đảo Flores. Một số nguồn tin trước đó làm dấy lên lo ngại rằng ba thủy thủ đoàn bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Indonesia: Hành khách nhảy từ phà xuống biển vì Covid-19
Hành khách trên chuyến phà nhảy xuống biển (Ảnh từ video)

Một số hành khách đã mặc áo phao nhảy xuống biển rồi bơi vào bờ, theo nhà chức trách địa phương.

"Chúng tôi đề nghị các hành khách tuân thủ các quy định về y tế trước khi rời khỏi phà, và tránh những hành động gây hại cho bản thân," Wisnu Handoko, một quan chức Bộ Giao thông Indonesia nói.

Các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ tiến hành xét nghiệm cho các hành khách trên chiến phà. Những người này sau đó được đưa tới cơ sở cách ly trên đất liền.

Chiếc phà chở 255 hành khách, chủ yếu là lao động nước ngoài trở về từ Malaysia, sau khi nước này ban hành lệnh phong tỏa vì Covid-19.

Do lo ngại dịch bệnh lây lan, người dân ở Maumere đã tụ tập ở bến cảnh để phản đối việc cho phà neo đậu, theo Reuters.

Tính tới ngày 08/04, Indonesia đã ghi nhận 2.956 ca nhiễm Covid-19 và 240 trường hợp tử vong, đa số tại thủ đô Jakarta. Tuy vậy, nhiều ý kiến lo ngại rằng việc người dân di chuyển từ các vùng dịch tới những vùng chưa phát triển có thể sẽ khiến dịch bệnh bùng phát.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ban hành các chính sách cách ly xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tuy vậy chưa đưa ra biện pháp phong tỏa như tại nhiều quốc gia khác.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)