Hungary bắt thuyền trưởng sau tai nạn khiến 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng

31/05/2019 14:46:54

Cảnh sát Hungary bắt giữ thuyền trưởng tàu Viking Sigyn, chiếc tàu đã va chạm với tàu chở du khách Hàn Quốc khiến tàu du lịch này bị chìm, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 21 người mất tích.

Hungary bắt thuyền trưởng sau tai nạn khiến 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng
Lực lượng cứu hộ Hungary nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân

BBC ngày 31.5 dẫn thông báo từ nhà chức trách Hungary cho hay thuyền trưởng tên Yuriy C., mang quốc tịch Ukraine, đã bị tạm giam để điều tra hành vi điều khiển giao thông đường thủy bất cẩn gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tàu Viking Sigyn do thuyền trưởng 64 tuổi này điều khiển đã va chạm với tàu du lịch Hableany chở 33 người Hàn Quốc và 2 thủy thủ người Hungary trên sông Danube ở thủ đô Budapest, khiến tàu Hableany bị lật úp và chìm ngay sau đó.

Các thợ lặn thuộc quân đội Hungary nhanh chóng được huy động tìm kiếm các nạn nhân song hy vọng tìm kiếm 21 người mất tích hiện đang mờ dần. Mưa lớn và dòng chảy mạnh gây khó khăn cho các hoạt động cứu hộ cũng như trục vớt tàu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận tai nạn đã làm 7 công dân nước này thiệt mạng. Ít nhất 7 người khác đã được cứu kịp thời và đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30.5 cũng chủ trì một cuộc họp khẩn và đề nghị dùng mọi biện pháp có thể để cứu nạn nhân. 

Ngay sau cuộc họp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã dẫn đầu đội phản ứng khẩn cấp của nước này rời Seoul đến Budapest.

Theo Danh Toại (Thanh Niên Online)