Hồng Kông: Du học sinh 13 tuổi trốn cách ly đi ăn nhà hàng

25/03/2020 10:46:30

Bé gái 13 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về, bị bắt gặp trốn cách ly đi ăn nhà hàng tại Hồng Kông làm dấy lên lo ngại về dịch bệnh, đồng thời khiến nhà chức trách phải cảnh báo rằng sẽ không nhân nhượng trước những trường hợp tương tự.

Theo SCMP, bé gái 13 tuổi được chỉ định cách ly tại nhà. Tuy vậy tối 23/03, bé gái này cùng người bác đã rời khu vực cách ly tới nhà hàng Nhật Bản trên đường On Kwan ở Sa Điền.

Vụ việc được phát hiện khi một thực khách tại nhà hàng nhìn thấy bé gái đeo vòng tay dành cho người cách ly. Thực khách này sau đó đã quay video làm bằng chứng.

Hồng Kông: Du học sinh 13 tuổi trốn cách ly đi ăn nhà hàng
Ảnh minh họa: Getty

"Tại sau cháu đeo vòng tay mà lại ra ngoài đường thế này? Không được đi đâu cả, tôi sẽ gọi cảnh sánh," đoạn video ghi lại tiếng người đàn ông. Thực khách này đã yêu cầu tài xế taxi không đưa bé gái và người thân đi, khi cả hai cố gắng lên xe.

Đoạn video năm phút kết thúc bằng hình ảnh bé gái và người thân chạy vào một khách sạn. Đại diện cảnh sát địa phương cho biết bé gái sau đó đã được tìm thấy gần khách sạn Marriott tại Sa Điền.

Vincent Tang, một thực khách khác có mặt tại nhà hàng lúc vụ việc xảy ra cho biết người quay phim ngồi gần bé gái. Khi nhận ra bé gái đeo chiếc vòng dành cho người đang cách ly, ông này đã cảnh báo mọi người ngay lập tức rời nhà hàng.

"Đáng sợ thật, tôi đến nhà hàng tranh thủ ăn tối sau giờ làm việc. Hành động như thế thật thiếu trách nhiệm. Dù cô bé chưa được chẩn đoán mắc bệnh, nhưng mọi người có lý do sợ hãi," Tang nói.

Nhà hàng cho biết tất cả các vật dụng, bao gồm bát đũa và menu mà bé gái và người thân sử dụng đã được tiêu hủy, đồng thời toàn bộ khu vực đã được khử trùng.

Theo thông tin từ nhà chức trách, bé gái là du học sinh Mỹ, trở về từ New York hôm 23/03. Một nguồn tin khác cho biết người thân đã đặt phòng tại khách sạn cho bé gái, sau đó cả hai tới nhà hàng ăn tối.

Bé gái sau đó đã được đưa tới cơ sở cách ly tại Hỏa Thán vào đêm cùng ngày.

Theo báo chí địa phương, cảnh sát Hồng Kông đã phát hiện 10 trường hợp vi phạm quy định cách ly trong hai ngày 23-24/03, và đã đưa những người này tới các cơ sở cách ly ở các bệnh viện.

Kể từ tuần trước, tất cả các trường hợp nhập cảnh ở Hồng Kông đều phải cách ly 14 ngày, tuy vậy những trường hợp vi phạm đã khiến người dân địa phương không khỏi lo ngại.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)