Hong Kong có 2 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

15/03/2021 08:04:12

Tại Hồng Kông, lại có thêm 2 người tử vong và và tính đến nay đã có 20 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc).

Sputnik trích dẫn thông cáo ngày 14/5 của nhà chức trách y tế Hong Kong cho hay, 2 ca bệnh nói trên qua đời tại bệnh viện trong lúc đang điều trị hôm 13/5.

Trường hợp tử vong đầu tiên là một cụ ông 80 tuổi, mắc bệnh thiếu máu cục bộ đường ruột. Ông đã tiêm vắc-xin ngừa virus corona chủng mới có tên CoronaVac do công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac phát triển ngày 1/3.

Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.

Hong Kong có 2 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Theo cơ quan y tế Hong Kong, một cụ ông khác, 63 tuổi với tiền sử mắc bệnh đa hồng cầu, rung nhĩ, suy tim và gan nhiễm mỡ do nghiên rượu bắt đầu có các triệu chứng đáng ngờ hôm 10/3, một ngày sau khi tiêm vắc-xin CoronaVac. Ông được đưa vào phòng hồi sức tích cực của bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng cuối tuần qua.

Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hồng Kông phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Trong đó, một số ca bệnh ở mức nguy kịch.

Bắt đầu tiêm chủng từ ngày 22.2, Hồng Kông đến nay đã có 91.800 người được chích vắc xin của Sinovac và 1.200 người được chích vắc xin của Pfizer/BioNTech để ngừa Covid-19.

Theo nhà chức trách y tế Hồng Kông, con số 20 người nhập viện chỉ tương đương với tỷ lệ 0,0019% trong tổng số người tiêm vắc xin gặp vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)