Hơn 60 vạn người nhiễm Covid-19, số ca hồi phục tăng mạnh ở Hàn Quốc

29/03/2020 09:33:22

Tính đến 28/3, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã tăng lên hơn 600.000 người, theo số liệu thống kê của trường đại học Johns Hopkins của Mỹ.

Hơn 60 vạn người nhiễm Covid-19, số ca hồi phục tăng mạnh ở Hàn Quốc

Thông tấn xã Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, đại dịch Covid-19 đã lây lan ở khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, làm 27.862 người thiệt mạng và làm 602.110 người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đã có tổng số 131.777 người từng nhiễm virus đã khỏi.

Tại Hàn Quốc, tính đến hôm nay (28/3), hơn 4.800 bệnh nhân từng nhiễm virus corona đã được rời khu cách ly, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch (CDC) Hàn Quốc cho hay. Khoảng 4.500 người vẫn ở trong khu cách ly để chữa trị.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 20/1 khi các ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc được phát hiện, số người khỏi bệnh ở Hàn Quốc nhiều hơn số người đang được điều trị vì Covid-19. “Đường vẫn còn dài, song tỷ lệ bình phục 50% là một thành công mà xã hội chúng ta có thể cùng ăn mừng”, CNN dẫn lời ông Yoon Tae-ho, Giám đốc chính sách y tế công thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho hay.

Ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, hôm nay (28/3), tình trạng phong toả kéo dài hai tháng bắt đầu được dỡ bỏ, tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động trở lại, các gia đình được đoàn tụ.

Việc Vũ Hán mở cửa trở lại đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Uỷ ban Y tế Trung Quốc hôm nay cho biết, có 54 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong ngày 27/3, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục lên 81.349 trường hợp.

Tính tới giờ, Italia, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Iran vẫn là những nước bị đại dịch Covid-19 tác động mạnh song Mỹ hiện là nước có nhiều ca nhiễm virus nhất thế giới, với gần 105.000 trường hợp.

Nhiều quốc gia đã giới hạn các chuyến bay tới những vùng bị ảnh hưởng nặng vì dịch Covid-19, thực thi lệnh phong toả trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố, châu Âu là tâm dịch mới.

Diễn biến nóng về đại dịch Covid-19:

- Hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La đã bị huỷ, Reuters dẫn tin từ Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) cho hay. Sự kiện thường niên này, theo kế hoạch diễn ra tại Singapore từ 5-7/6, thường thu hút các quan chức quân sự hàng đầu các nước, các nhà ngoại giao và các công ty chế tạo vũ khí từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự.

- Đài NHK của Nhật đưa tin, Tokyo vừa xác nhận có hơn 50 ca nhiễm mới Covid-19, đây là mức tăng trong ngày cao kỷ lục. Thông tin trên được công bố trong lúc chính quyền Tokyo kêu gọi dân chúng ở trong nhà để tránh virus lây lan.

- Theo Reuters, Bộ Y tế Philippines hôm nay cũng thông báo, nước này có 14 ca tử vong vì Covid-19, thêm 272 ca nhiễm mới. Đây là con số tăng kỷ lục trong ngày ở Philppines về cả số ca tử vong lẫn nhiễm bệnh.

- Australia đã tăng cường thực thi các quy định giãn cách xã hội để ngăn ngừa virus corona lây lan trong cộng đồng. Nước này thực thi các biện pháp trừng phạt, đóng cửa bãi biển và doạ áp dụng các biện pháp nghiêm khắc hơn nếu có người chống lại lệnh ở trong nhà.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)