Hơn 3 triệu ca nhiễm Covid-19 và 131.000 người chết, ông Trump vẫn nói Mỹ đang 'chống dịch tốt'

08/07/2020 14:00:28

Tổng thống Donald Trump cho rằng Mỹ "đang chống dịch tốt", dù nước này đã ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ, một kỷ lục mới.

Dữ liệu từ Đại học John Hopkins hôm 07/07 cho thấy Mỹ đã ghi nhận 60.209 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ. Tổng số trường hợp mắc bệnh tại nước này đã vượt mốc 3 triệu, trong khi số trường hợp tử vong là 131.362, tăng 1.114 trường hợp so với ngày trước đó.

Số liệu này được đưa ra ít giờ sau khi ông Trump nói rằng nước Mỹ "đang trong tình trạng tốt", không đồng tình với nhận định của cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci rằng Mỹ vẫn đang "ngập trong làn sóng thứ nhất của Covid-19."

Hơn 3 triệu ca nhiễm Covid-19 và 131.000 người chết, ông Trump vẫn nói Mỹ đang 'chống dịch tốt'

"Tôi nghĩ chúng ta đang trong tình trạng tốt. Tôi không đồng tình với ông ấy," ông Trump nói với công ty truyền hình Gray Television.

"Bác sĩ Fauci từng nói không cần đeo khẩu trang giờ ông ấy lại nói phải đeo. Và ông ấy nói nhiều điều khác. Đừng cấm hành khách từ Trung Quốc nhập cảnh. Tôi vẫn làm thế. Tôi không nghe lời các chuyên gia và tôi cấm hành khách từ Trung Quốc nhập cảnh. Chúng ta có thể đã ở trong tình trạng tồi tệ hơn," tổng thống Mỹ nói thêm.

"Chúng ta đã chống dịch tốt. Tôi nghĩ trong hai, ba, bốn tuần tới, chúng ta sẽ ở trong tình trạng rất tốt," ông Trump cho biết.

Trước đó, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cho rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước này "thực sự không tốt", trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao tại nhiều địa phương.

"Chúng ta vẫn chìm trong làn sóng thứ nhất của dịch bệnh. Tôi cho rằng đây không phải là một làn sóng, đây là hiện tượng ca nhiễm tăng cao," ông Fauci cho hay.

Trong khi đó, tổng thống Donald Trump cho rằng việc các ca nhiễm tăng cao ở một số địa phương là bởi "ở một số vùng dường như đã thoát khỏi dịch bệnh, nhưng bất ngờ lại trở thành điểm nóng".

"Nhưng tôi cho rằng với những gì chúng ta đang làm, với các phương pháp trị liệu đang được công bố, và cuối cùng là vaccine, tôi nghĩ chúng ta sẽ ở trong tình trạng tốt sớm thôi," ông Trump cho hay.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)