Hơn 100 người chết và mất tích trong vụ sập nhà kinh hoàng ở Mỹ

25/06/2021 08:31:48

Giới chức địa phương vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ sau khi ngôi nhà 12 tầng ở thị trấn Surfside, Nam Florida bị sập một phần, khiến ít nhất 1 người chết và gần 100 người mất tích.

Một phần tòa nhà phức hợp dân cư Champlain Towers South tại thị trấn Surfside, cách thành phố Miami Beach khoảng vài km về phía Bắc đổ sập vào lúc 1 giờ 30 sáng 24/06 (giờ địa phương), để lại đống đổ nát khổng lồ.

Ít nhất 99 người mất tích tính đến chiều 24/06, theo phát ngôn viên cảnh sát hạt Miami-Date Alvaro Zabaleta.

Hơn 100 người chết và mất tích trong vụ sập nhà kinh hoàng ở Mỹ
Hiện trường vụ sập nhà ở Florida (Mỹ) (Ảnh: Getty)

Ít nhất một người chết trong vụ sập nhà, thị trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava  cho biết. 102 người vẫn còn mất tích, bà thông tin thêm. Hiện nguyên nhân vụ sập nhà chưa được xác định.

Cảnh sát đã giải cứu được ít nhất hai người từ đống đổ nát, theo Ray Jadallah, người đứng đầu bộ phận cứu hỏa và cứu hộ Miami-Dade. Ông không nêu rõ tình trạng thương tích của những người này như thế nào.

Các nhân chứng cho biết lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công một cháu bé, trong khi những đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy họ sơ tán người dân khỏi phần chưa bị sập của tòa nhà.

 Jimmy Patronis, người đứng đầu sở cứu hỏa bang Florida cho biết nhân viên cứu hộ nghe thấy tiếng động trong đống đổ nát. Có thể đã có tiếng động phát ra từ một người gặp nạn ở khu vực đỗ xe của tòa nhà, tuy vậy lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận để giải cứu, ông cho biết thêm.

Ngoài hai người được giải cứu từ đống đổ nát, 35 người khác đã được sơ tán khỏi những phần chưa bị sập của tòa nhà, theo Jadallah.

Trong buổi họp báo chiều 24/06, Jadallah cho biết thêm rằng lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân ở khu vực garage đỗ xe của tòa nhà.

Ông cho biết thêm rằng các nhóm cứu hộ đã sử dụng chó nghiệp vụ, hệ thống định vị bằng siêu âm và camera để tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát, tuy vậy họ có thể tiếp cận được nhiều vị trí của hiện trường hơn qua garage này.

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành dỡ bỏ các khối bê tông và thực hiện các biện pháp tìm kiếm khác, tạo ra đường hầm để có thể tiếp cận người gặp nạn. Họ không thể tiếp cận các nạn nhân nếu đứng trên đống đổ nát, Jadallah nói.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)