Hoàng tử Harry gây khó chịu vì đi máy bay tư nhân để bảo vệ mẹ con Meghan Markle

04/09/2019 15:20:36

Hoàng tử Harry càng giải thích chuyện gia đình càng khiến nhiều người khó chịu.

Kỳ nghỉ hè vừa qua, gia đình Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã có 4 chuyến đi bằng máy bay tư nhân. 

Việc dùng máy bay riêng đã trái với tinh thần kêu gọi vì môi trường của cặp đôi trên tài khoản Instagram trước đây.

Hoàng tử Harry gây khó chịu vì đi máy bay tư nhân để bảo vệ mẹ con Meghan Markle
Hoàng tử Harry tại cuộc họp báo tại Amsterdam.

Mới đây tại cuộc họp báo về vấn đề môi trường ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), Hoàng tử Harry đã có nhiều giãi bày xoay quanh vấn đề này. Hoàng tử Harry cũng không ngần ngại nói ra lý do mình buộc phải lựa chọn máy bay tư nhân.

Hoàng tử Harry chia sẻ, anh dùng máy bay tư nhân trong mùa hè vừa qua là vì muốn đảm bảo an toàn cho 2 mẹ con Công nương Meghan Markle. Hoàng tử Harry nói: "99% cuộc đời tôi dùng máy bay thương mại để đi khắp thế giới. Thỉnh thoảng trong những hoàn cảnh đặc biệt, tôi mới làm khác đi để chắc chắc an toàn cho gia đình mình".

Hoàng tử Harry gây khó chịu vì đi máy bay tư nhân để bảo vệ mẹ con Meghan Markle - 1
Vợ con Hoàng tử Harry đi nghỉ bằng máy bay tư nhân vào mùa hè năm nay.

Anh cũng tâm sự đây là lý do hạn hữu và không phải thường xuyên. Hoàng tử chia sẻ không ai là người hoàn hảo hết và hứa sẽ làm những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Trong buổi họp báo này Hoàng tử Harry dành 3 năm để thực hiện sáng kiến Travalyst, với hy vọng cải thiện, bảo vệ môi trường và giúp tăng lợi ích kinh tế từ du lịch cho cộng đồng địa phương.

Tuy thẳng thắn đưa ra lý do cho việc sử dụng máy bay tư nhân nhưng nhiều người dùng mạng vẫn không đồng tính với điều này. Nhiều người chia sẻ, tại sao Hoàng tử William và Công nương Kate cùng các con chen chúc trên máy bay giá rẻ mà Harry lại dành điều ngược lại cho vợ. 

Theo Đỗ Quyên (Gia Đình & Xã Hội)