Hoàng tử Harry cuối cùng đã có mặt tại Anh để chịu tang ông nội, lần đầu tiên trở về quê hương sau hơn 1 năm rời bỏ gia tộc

12/04/2021 13:39:28

Không có vợ cũng không có con trai đi cùng, Hoàng tử Harry một mình bay về Anh để kịp tham dự lễ tang của cố Hoàng thân Philip.

Hoàng thân Philip - chồng Nữ hoàng Anh qua đời vào ngày 9/4 vừa qua. Những ngày qua, báo chí nước Anh liên tục đưa tin về việc Hoàng tử Harry sẽ một mình từ Mỹ bay về Anh Quốc để chịu tang ông nội mình.

Mới nhất, tờ The Sun đưa tin, Hoàng tử cuối cùng đã chính thức có mặt tại Anh sau chuyến bay 5.400 dặm kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ, để tham dự lễ tang Hoàng thân Philip. Anh được nhìn thấy bước xuống chuyến bay của British Airways từ Los Angeles đến sân bay Heathrow lúc 1h15 chiều hôm qua (giờ Anh). Được hay, anh ăn mặc khá đơn giản với quần âu và áo khoác, có đeo khẩu trang màu đen khi bước qua Hải quan sân bay. Sau đó, Hoàng tử nhanh chóng bước lên một chiếc Range Rover màu đen và rời đi.

Hoàng tử Harry cuối cùng đã có mặt tại Anh để chịu tang ông nội, lần đầu tiên trở về quê hương sau hơn 1 năm rời bỏ gia tộc
Hoàng tử Harry cuối cùng đã có mặt tại Anh để tham dự lễ tang Hoàng thân Philip

Nhiều nguồn tin cho hay, anh phải gấp gáp trở về để cách ly và kịp thời có mặt trong tang lễ của Hoàng thân Philip vào ngày 17/4 tới tại Nhà nguyện St George, Lâu đài Windsor. Theo quy định, sau khi bay quốc tế và nhập cảnh tại Anh, Hoàng tử Harry sẽ phải cách ly 10 ngày nhưng nếu có lý do đặc biệt, có thể được rút ngắn thành 5 ngày trong trường hợp anh được xét nghiệm âm tính với Covid-19, sau đó lại tiếp tục hoàn thành cách ly.

Trước đó, đại diện Hoàng gia Anh thông báo Công nương xứ Sussex Meghan Markle sẽ không cùng chồng trở về Anh Quốc dịp này do đang mang bầu ở những tháng cuối. Theo như hiện nay, có thể thấy, con trai cặp đôi - Hoàng tử Archie cũng không theo bố về Anh. Tối thứ Bảy, theo thông tin nhận được, một chiếc Cadillac Escalade màu đen đã được nhìn thấy rời khỏi nhà của họ để đưa Harry đến sân bay tại LA (Mỹ).

Một nhân chứng khác xác nhận: "Anh ấy đã hạ cánh xuống Heathrow - tôi thấy anh ấy bước lên một chiếc xe đợi sẵn hộ tống."

Hoàng tử Harry cuối cùng đã có mặt tại Anh để chịu tang ông nội, lần đầu tiên trở về quê hương sau hơn 1 năm rời bỏ gia tộc - 1
Meghan Markle và con trai không cùng chồng về Anh dịp này

Đây là lần đầu tiên Hoàng tử Harry trở về Vương quốc Anh kể từ tháng 3 năm ngoái, sau khi tuyên bố rời hoàng gia, từ bỏ mọi tước vị cao quý. Tại cuộc phỏng vấn vừa qua của cặp đôi với bà Oprah Winfrey, anh cùng vợ mình đã công khai tiết lộ nhiều bí mật gây sốc, khiến Hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng chưa từng thấy trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi Hoàng thân Philip qua đời, anh vẫn quyết định về lại Anh, đối mặt với gia tộc, để được "nghĩa tận" với ông nội.

Theo nguồn tin thân cận, vì vợ chồng họ đã giao dinh thự riêng cho Công chúa Eugenie không lâu trước đây, Hoàng tử Harry đã chọn Cung điện Kensington ở trung tâm London để ở tạm những ngày tới đây. Nữ hoàng cho hay thời gian để tang Hoàng thân Philip sẽ kéo dài hai tuần. Thái tử Charles được cho là "mong chờ" cuộc đoàn tụ với con trai mình trong dịp này.

Hoàng tử Harry cuối cùng đã có mặt tại Anh để chịu tang ông nội, lần đầu tiên trở về quê hương sau hơn 1 năm rời bỏ gia tộc - 2
Hoàng gia Anh quyết định để tang Hoàng thân Philip 2 tuần

Theo P.H (Doanh nghiệp & Tiếp thị)