Hoàng tử Harry bị 'tẩy não', màn công kích cha ruột thực chất do Meghan đạo diễn?

16/05/2021 09:03:08

Người viết tiểu sử Hoàng gia cho rằng Hoàng tử Harry đã bị "tẩy não", sau khi anh thực hiện cuộc phỏng vấn chỉ trích Thái tử Charles "đối xử với tôi như cách ông ấy được đối xử".

Tác giả chuyên viết về Hoàng gia Angela Levin đã có mặt trong chương trình Good Morning Britain hôm 15/05 để bình luận về cuộc phỏng vấn gây tranh cãi mới đây của Hoàng tử Harry.

Trong chương trình podcast với Dax Shepard, Công tước xứ Sussex nói về tình trạng sức khỏe tâm thần và mô tả cuộc sống Hoàng gia của anh giống như "sự kết hợp giữa The Truman Show và sở thú", nhắc tới bộ phim năm 1998 của Mỹ nơi nhân vật chính do diễn viên Jim Carrey thủ vai phát hiện ra rằng cuộc đời anh từ khi ra đời thực chất đã được dàn dựng kỹ lưỡng như một chương trình truyền hình thực tế.

Hoàng tử Harry bị 'tẩy não', màn công kích cha ruột thực chất do Meghan đạo diễn?

Angela Levin nhắc tới cuộc phỏng vấn giữa bà và Hoàng tử Harry hồi năm 2017, cho rằng ở thời điểm đó anh rất "tuyệt vời", nhưng đồng thời khẳng định dường như anh đã thay đổi.

"Khi tôi dành một năm trò chuyện với cậu ấy, cậu ấy rất tuyệt. Cậu ấy rất tích cực. Cậu ấy có những vấn đề riêng, nhưng không coi bản thân là nạn nhân. Giờ đây cậu ấy dường như đã bị tẩy não và trở thành nạn nhân số 1", bà này cho biết.

"Tôi nghĩ cuộc phỏng vấn đó thật tồi tệ, thật đáng kinh tởm, thành thật là vậy... Tôi phải nói rằng tôi không nghĩ việc phải cắt đứt mọi liên lạc của con trai bạn với gia đình bạn là điều hay," bà nói thêm, bổ sung rằng động thái của Harry "hết sức tàn nhẫn".

Khi người dẫn chương trình hỏi rằng liệu có phải Hoàng tử Harry không có ý đổ lỗi cho gia đình mình hay không, Levin không đồng ý.

"Tôi nghĩ cậu ấy biết chính xác những gì muốn nói, cậu ấy muốn gây tổn thương và trừng phạt họ," bà nói. "Tôi cho rằng họ sẽ không thể tin tưởng cậu ấy được nữa. Điều này thực sự gây sốc và đáng thất vọng".

Trong chương trình podcast, Harry cũng giải thích rằng vợ anh, Meghan Markle, là người gây ảnh hưởng đến quan điểm của anh đối với cuộc sống Hoàng gia.

"Vợ tôi đã nêu ra lý giải tuyệt vời nhất... cô ấy không cần là công nương, cô ấy có thể tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn mọi vị công nương," Harry nói với người dẫn chương trình Dax Shepard. "Và điều đó rút ra từ trải nghiệm của bản thân cô ấy.

Theo The Sun, Harry cho rằng những bình luận của Meghan đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của anh với Hoàng gia. Nhờ đó, anh ở vị thế có thể lên tiếng chỉ trích gia đình, bao gồm việc công kích khả năng nuôi dạy con cái của cha anh, Thái tử Charles.

Sau khi podcast được phát sóng, các nguồn tin thân cận với Hoàng gia đánh giá Harry và Meghan là "đạo đức giả" khi cố tình tìm kiếm cơ hội xuất hiện trên truyền thông. Điều này được cho là khiến Thái tử Charles "vô cùng tức giận".

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)