Hoàng tử Anh chính thức bị kiện vì nghi án lạm dụng tình dục

10/08/2021 10:04:20

Virginia Giuffre, một trong những người phụ nữ từng tố cáo Hoàng tử Andrew lạm dụng tình dục, đã đệ đơn kiện ông này.

Luật sư của Virginia Giuffre nộp đơn kiện lên tòa án liên bang hạt Manhattan, bang New York (Mỹ).

Trong một thông báo mới được đưa ra, Giuffre cho biết đơn kiện được soạn thảo theo Đạo luật Nạn nhân Trẻ em, cáo buộc rằng cô bị  bán cho Hoàng tử Andrew và bị ông này lạm dụng tình dục.

"Tôi muốn truy cứu trách nhiệm Hoàng tử Andrew vì những gì ông ta đã làm với tôi," Giuffre nói.

"Những người quyền lực, giàu có không phải là ngoại lệ cho việc bị truy cứu trách nhiệm vì những gì họ đã làm. Tôi hy vọng những nạn nhân khác sẽ thấy rằng không những chúng ta không cần phải sống trong sợ hãi và câm lặng, mà thậm chí còn tự quyết định số phận bằng cách lên tiếng và đòi hỏi công lý," người phụ nữ này nói thêm.

"Tôi không đưa ra quyết định này một cách dễ dàng. Tôi là một người mẹ, một người vợ, gia đình với tôi rất quan trọng, và tôi biết hành động này sẽ khiến tôi trở thành mục tiêu công kích của Hoàng tử Andrew và bộ sậu của ông ta, nhưng tôi cũng biết nếu không có hành động, tôi sẽ sẽ khiến các nạn nhân thất vọng," Giuffre cho hay.

Hoàng tử Anh chính thức bị kiện vì nghi án lạm dụng tình dục
Hoàng tử Andrew (trái) và Thái tử Charles (Ảnh: Hello)

Cuối năm 2019, trong cuộc phỏng vấn mà giới truyền thông mô tả là "thảm họa", Hoàng tử Andrew nói với chương trình BBC Newsnight rằng ông chưa từng quan hệ tình dục với Giuffre.

Ông cũng cho biết "không nhớ" từng gặp cô, đồng thời khẳng định rằng câu chuyện mà Giuffre đưa ra "có nhiều điều sai sự thật". Giuffree cho biết cô gặp Hoàng tử Andrew vào năm 2001.

Theo đơn kiện, Hoàng tử Andrew đã lạm dụng tình dục đối với Giuffre nhiều lần khi cô chưa tròn 18 tuổi.

Đơn kiện cho biết Hoàng tử Andrew đã từng lạm dụng tình dục cô tại nhà của Ghislaine Maxwell, một nhân vật có liên quan tới tỷ phú bị kết tội ấu dâm Jeffrey Epstein. Đơn kiện cáo buộc Epstein, Maxwell và Hoàng tử Andrew đã ép cô phải quan hệ tình dục với Andrew.

Một lần khác, Hoàng tử Andrew bị cáo buộc lạm dụng tình dục Giuffrey tại tư dinh của Epstein ở New York. Maxwell lúc đó ép Giuffre và một nạn nhân khác ngồi lên đùi Andrew, theo đơn kiện.

Đơn kiện cũng cáo buộc Andrew lạm dụng tình dục Giuffre tại hòn đảo của Epstein ở Quần đảo Virgin.

Đơn kiện cho biết Giuffre "lo ngại bản thân cô và nạn nhân khác sẽ chết hoặc bị thương, hoặc bị trả thù nếu không tuân lệnh" Epstein, Maxwell và Andrew.

Đơn kiện bổ sung rằng Andrew thời điểm đó biết cô bao nhiêu tuổi, dựa trên những lần ông ta trò chuyện với Epstein và Maxwell. Tuy vậy, ông ta vẫn lạm dụng tình dục nạn nhân "nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục".

Maxwell ra tòa liên bang Manhattan vào tháng 11/2020 nhưng không nhận tội buôn người với mục đích tình dục.

Epstein tự tử trong tù tại Manhanttan hồi tháng 08/2019, một tháng sau khi bị bắt vì các cáo buộc buôn người với mục đích tình dục.

Trong quá trình điều tra Epstein, cơ quan công tố liên bang Manhattan đã yêu cầu thẩm vấn Hoàng tử Andrew.

Hoàng tử Andrew là con thứ ba của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Ông không còn tham gia nghĩa vụ Hoàng gia sau vụ bê bối tình dục liên quan tới Epstein.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật