Hoàng gia Anh lo sợ hồi ký của Harry gây tổn hại nghiêm trọng cho Thái tử Charles

26/07/2021 11:31:25

Hoàng gia "hết sức lo sợ" rằng hợp đồng xuất bản bốn cuốn sách của Harry có thể làm lung lay danh tiếng của Thái tử Charles khi ông kế vị ngai vàng.

Hoàng gia Anh lo sợ hồi ký của Harry gây tổn hại nghiêm trọng cho Thái tử Charles

Các thành viên Hoàng gia lo ngại rằng việc Harry xuất bản sách hồi ký sau khi Nữ hoàng qua đời có thể gây tổn hại tới "quá trình chuyển giao" để Thái tử Charles kế vị ngai vàng.

Các luật sư của Harry khẳng định những đồn đoán cho rằng anh chờ tới lúc Nữ hoàng qua đời mới xuất bản sách là "sai sự thật và xúc phạm danh dự".

Harry sẽ xuất bản cuốn sách đầu tiên vào năm 2022 để kỷ niệm 25 năm ngày mất của mẹ anh, Công nương Diana. Cuốn sách được mô tả là "thuật lại những trải nghiệm, phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống đã làm nên con người anh".

Tuy vậy, 2022 cũng là năm kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng lên ngôi. Không ít nhân vật trong Hoàng gia lo ngại cuốn sách sẽ phủ bóng lên lễ mừng quan trọng của Nữ hoàng.

Daily Mail dẫn một nguồn tin cho biết một số thành viên Hoàng gia "giận dữ và thất vọng" khi Nữ hoàng phải lo lắng vì nội dung cuốn sách, chỉ vài tháng sau khi chồng bà, Hoàng thân Philip qua đời.

Các quan chức cấp cao của Điện Buckingham không bình luận công khai về việc Harry ra sách, lo ngại sẽ "đổ thêm dầu vào lửa", gây thêm căng thẳng cho mối quan hệ giữ Hoàng gia và vợ chồng Harry.

Các trợ lý Hoàng gia cho biết họ không rõ vợ chồng Harry có gửi bản thảo cuốn sách hay thậm chí thảo luận về nội dung trước với họ hay không.

Phát ngôn viên của Harry cho biết "lợi nhuận" thu được từ cuốn sách đầu tiên sẽ được ủng hộ vào các quỹ từ thiện, tuy vậy không nói rõ liệu số tiền này có bao gồm tiền anh được trả trước khi ký hợp đồng với nhà xuất bản và tiền thu về từ ba cuốn sách còn lại hay không.

Dù Harry có quan hệ căng thẳng với cha và anh trai, Daily Mail dẫn các nguồn tin cho biết hai em họ của anh, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie tỏ ra rất thông cảm với anh.

"Họ tin rằng những bình luận chỉ trích của Harry được đưa ra một phần là do ý kiến của cậu ấy không được Hoàng gia tôn trọng," Daily Mail dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, bổ sung thêm rằng Harry thường được coi là "gã hay đùa", mội khi anh muốn nói chuyện nghiêm túc đều bị gạt đi.

Hai công chúa Beatrice và Eugenie tin rằng những cuộc phỏng vấn gần đây trên đất Mỹ đã giúp Harry cảm thấy "cuối cùng anh cũng được lắng nghe".

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)