Hỏa hoạn tại tòa nhà trung tâm thương mại ở thành phố Makati, Philippines

07/04/2021 13:31:34

Cục Phòng cháy chữa cháy Philippines (BFP) cho biết, chiều 6/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Makati.

Ông Ian Guerrero, Giám đốc BFP chi nhánh thành phố Makati, cho biết, vụ cháy diễn ra tại tòa nhà trung tâm thương mại 15 tầng nằm trên phố Leviste, Salcedo Village, thành phố Makati.

"Đám cháy bắt đầu diễn ra ở tầng 15 của tòa nhà. Một công ty đang sử dụng tầng này làm văn phòng. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhân viên công ty đang làm việc ở tầng này. Hiện số lượng nhân viên có mặt tại văn phòng là rất ít do các lệnh hạn chế, cách ly", ông Guerrero nói.

Hỏa hoạn tại tòa nhà trung tâm thương mại ở thành phố Makati, Philippines
Vụ cháy diễn ra tại tòa nhà trung tâm thương mại 15 tầng ở thành phố Makati. (Ảnh: Manila Bulletin)

Đoạn phim quay lại hiện trường cho thấy, ngọn lửa bùng phát mạnh, kèm theo khói đen cuồn cuộn, nhấn chìm tầng trên cùng của tòa nhà trung tâm thương mại.

Ông Guerrero cho biết, ngọn lửa không cháy lan sang các tầng khác vì lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt vụ hỏa hoạn trên tầng 15 của tòa nhà.

Theo lực lượng cảnh sát cứu hỏa địa phương, ngọn lửa đã được dập tắt vào khoảng 16h cùng ngày. Được biết, không có người bị thương sau vụ cháy. Hiện chưa có thống kê về thiệt hại do vụ hỏa hoạn.

Các cơ quan chức năng Philippines đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Tòa nhà này nằm ở thành phố Makati, một trong những trung tâm tài chính lớn của Philippines.

Theo Quỳnh Chi (VTV)