Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thương vong

22/09/2019 09:11:08

Danh tính của các nạn nhân đáng thương vẫn chưa được tiết lộ trong vụ xả súng đẫm máu trong đêm 21/9 tại câu lạc bộ đêm Old Skool Sports Bar & Grill ở hạt Lancaster (bang Nam Carolina, Mỹ).

Theo AP, vụ tấn công xảy ra lúc 2h42 (giờ địa phương) ngày 21/9 khi các nạn nhân và mọi người đang tập trung tại câu lạc bộ đêm.

Bỗng tiếng súng nổ ra và sự hoảng loạn kéo đến. Trả lời báo chí địa phương, một nhân chứng cho hay: "Hiện trường ở đó rất khủng khiếp, máu ở khắp mọi nơi và nghi can là một phần trong đó. Tôi không muốn đến gần vì có thể làm xáo trộn hiện trường và ảnh hưởng đến cuộc điều tra".

Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thương vong

Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thương vong - 1
Hình ảnh quán bar Old Skool Sports Bar & Gril.

Cảnh sát xác nhận đã có 12 người bị thương, trong đó, 2 nạn nhân nam bị thiệt mạng tại chỗ, 9 người khác bị thương, 4 người trong số đó được cấp cứu khẩn cấp bằng trực thăng chuyên dụng, 1 người bị thương nhẹ trong lúc bỏ chạy khỏi hiện trường.

Viên cảnh sát trưởng hạt Lancaster thông báo: "Tay súng vẫn đang chạy trốn. Chúng tôi cần gặp thêm các nhân chứng để điều tra. Hãy liên lạc với chúng tôi để những kẻ gây chết người phải bị đền tội".

Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thương vong - 2
Cảnh sát có mặt để phong toả hiện trường vụ xả súng khiến 11 người bị thương (Ảnh: AP)

Hiện chưa rõ có một hay hai nghi phạm trong vụ tấn công trên. Tuy nhiên, tiếng súng được cho là phát ra từ cả khu vực trong và ngoài câu lạc bộ.

Trước đó ít hôm, tại Mississauga, ngoại ô thành phố Toronto, Canada, một vụ xả súng khác đã khiến 1 nam thanh niên 17 tuổi đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, 1 phụ nữ ở độ tuổi 50 đã được đưa đến trung tâm y tế gần đó trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thương vong - 3
Cảnh sát có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được thông tin vụ xả súng. (Ảnh: City News Toronto)

Nạn nhân bị thương trẻ tuổi nhất là một thiếu niên 13 tuổi. Một số nạn nhân khác bị thương đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhân chứng nói với kênh 680 NEWS rằng họ nghe thấy ít nhất 20 tiếng súng nổ vào lúc 18h30 phút (giờ địa phương).

Tỷ lệ các vụ bạo lực liên quan tới súng đạn tại Canada vốn ở mức thấp hơn rất nhiều so với nước láng giềng là Mỹ, nơi ghi nhận số nạn nhân của tình trạng bạo lực súng đạn tối thiểu ở mức 33.000 nạn nhân mỗi năm.

Theo Minh Anh (Nguoiduatin.vn)