Hết chỉ trích Nữ hoàng Anh, Harry còn đưa ra tuyên bố gây sốc về mối quan hệ với cha và anh trai

19/08/2021 18:51:58

Vợ chồng Meghan đã bị ném đá không thương tiếc về những phát ngôn mới nhất của mình.

Gần đây, cuốn "Finding Freedom" của hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand, viết về cuộc sống của nhà Sussex trước và sau khi rời khỏi hoàng gia đã phát hành thêm chương mới với những nội dung gây sốc.

Đầu tiên là việc vợ chồng Harry - Meghan tuyên bố họ cảm thấy không hài lòng về cách xử lý tình huống của Nữ hoàng Anh sau cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3 vừa qua. Họ trông chờ Nữ hoàng Anh sẽ có động thái cụ thể nhất định nhưng cuối cùng bà lại lựa chọn giải quyết sự việc một cách riêng tư.

Bên cạnh đó, Scobie, bạn thân của nhà Sussex ẩn ý rằng Harry đổ lỗi cho Thái tử Charles và Hoàng tử William vì không làm tròn trách nhiệm của mình trong giải quyết xung đột giữa hoàng gia với nhà Sussex.

Hết chỉ trích Nữ hoàng Anh, Harry còn đưa ra tuyên bố gây sốc về mối quan hệ với cha và anh trai
Harry và Meghan tiếp tục đổ lỗi cho hoàng gia.

Trong một cuộc phỏng vấn để giới thiệu về những trích đoạn mới nhất của cuốn sách, đồng tác giả Scobie tiết lộ hiện có "rất ít" tiến bộ trong việc khắc phục mối quan hệ đổ vỡ giữa nhà Sussex với hoàng gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry còn tuyên bố Thái tử Charles và William đã không có bất kỳ động thái gì để hòa giải.

Chương mới bổ sung cũng nói rằng "cánh cửa đóng kín" trong mối quan hệ giữa đôi bên mới chỉ được "đẩy hé" sau khi Hoàng tử Harry trở về Vương quốc Anh để dự đám tang Hoàng tế Philip. Cuộc trò chuyện giữa Harry và anh trai bên ngoài nhà nguyện ở lâu đài Windsor là "cuộc trò chuyện trực diện đầu tiên của hai anh em trong gần 15 tháng".

Ngoài ra, cuốn sách cũng cho biết thêm rằng "có ít nhất 2 cuộc trò chuyện nữa" trong chuyến trở về của Công tước xứ Sussex. Harry cũng được cho là đã có cuộc đàm thoại ngắn với bố của mình là Thái tử Charles, nhưng cuốn sách tuyên bố rằng các bất đồng giữa hai người vẫn "chưa được giải quyết".

Hết chỉ trích Nữ hoàng Anh, Harry còn đưa ra tuyên bố gây sốc về mối quan hệ với cha và anh trai - 1
Harry và anh trai trong tang lễ Hoàng tế Philip.

Cho đến thời điểm hiện tại, phía hoàng gia Anh chưa lên tiếng phản hồi về những thông tin trên. Trong khi đó, chuyên gia Angela Levin đã bày tỏ sự tức giận với những nội dung mới trong cuốn sách nói về nhà Sussex. Nữ chuyên gia này chia sẻ trên Twitter rằng, nhà Sussex đã thể hiện sự kiêu ngạo và thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh cũng như các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Cộng đồng mạng cũng chỉ trích Harry và Meghan khi cặp đôi không ngừng đổ lỗi cho hoàng gia Anh trong việc không chịu hàn gắn mối quan hệ. Trên thực tế, chính Harry - Meghan mới là những người thường xuyên chĩa mũi súng vào hoàng gia bằng những phát ngôn gây sốc và các dự án hồi ký, phim tài liệu sặc mùi thương mại.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)