Hậu lùm xùm nói dối bị cắt tài chính, Harry lần đầu lộ diện ở sân bay trở về Anh dự lễ tưởng niệm Công nương Diana

25/06/2021 17:35:54

Những hình ảnh đầu tiên của Hoàng tử Harry tại sân bay khi anh quay trở về quê hương để dự lễ tưởng niệm mẹ quá cố đã được chia sẻ trên truyền thông.

Mới đây, Hoàng tử Harry lại trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi bị vạch trần nói dối trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi đầu tháng 3. Theo đó, bản báo cáo tài chính mới nhất của Thái tử Charles cho thấy, ông vẫn hỗ trợ vợ chồng con trai út đến hết mùa hè năm ngoái trong khi Harry tuyên bố với bà Oprah rằng anh bị cắt tài chính từ đầu năm 2020.

Vào ngày 24/6, Harry đã lần đầu tiên được trông thấy lộ diện sau lùm xùm. Chàng hoàng tử 36 tuổi này đã lái chiếc xe hơi màu đen đến sân bay Quốc tế Los Angeles. Harry được cho là đã đáp chuyến bay đến London để trở về hoàng gia, tham dự lễ khánh thành bức tượng Công nương Diana vào ngày 1/7 tới đây.

Hậu lùm xùm nói dối bị cắt tài chính, Harry lần đầu lộ diện ở sân bay trở về Anh dự lễ tưởng niệm Công nương Diana

Hậu lùm xùm nói dối bị cắt tài chính, Harry lần đầu lộ diện ở sân bay trở về Anh dự lễ tưởng niệm Công nương Diana - 1
Hình ảnh Harry xuất hiện tại sân bay.

Những hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, Công tước xứ Sussex đeo kính râm và mặc trang phục màu đen. Không thấy sự xuất hiện của bé Archie bên cạnh Harry khi trước đó nhiều thông tin đồn đoán rằng cậu bé sẽ cùng cha trở về Anh tham dự buổi lễ đặc biệt tưởng nhớ đến cố Công nương.

Đây sẽ là lần đầu tiên Hoàng tử Harry cùng anh trai gặp mặt nhau trực tiếp kể từ tang lễ Hoàng tế Philip diễn ra hồi tháng 4. Một số chuyên gia cho rằng, hai anh em hoàng tử sẽ tạm gác những mâu thuẫn, xích mích để cùng nhau đứng trên mặt trận thống nhất, tổ chức buổi lễ đặc biệt ý nghĩa này. Theo Daily Mail, quy mô của buổi lễ ra mắt bức tượng của "bông hồng nước Anh" sẽ bị thu hẹp lại vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Được biết, hai anh em hoàng tử đã lên kế hoạch chào đón hơn 100 người bạn, nhân viên cũ và những người thân thiết với Công nương Diana trong buổi lễ nhưng giờ đây họ buộc phải thay đổi kế hoạch vì Covid-19. Một nguồn tin tiết lộ với Daily Mail rằng, hai anh em sẽ chủ trì một buổi khánh thành nhỏ gọn với một ít khách mời đều là những người thân thiết với gia đình. Còn những vị khách còn lại sẽ được mời đến tham dự một buổi lễ lớn khác ấn định trong tháng 9 năm nay.

Hậu lùm xùm nói dối bị cắt tài chính, Harry lần đầu lộ diện ở sân bay trở về Anh dự lễ tưởng niệm Công nương Diana - 2
Harry và William sẽ gạt bỏ những mâu thuẫn để cùng nhau tổ chức sự kiện tưởng nhớ mẹ quá cố.

Theo một số nguồn tin thân cận hoàng gia, William và Harry đã nói với bạn bè của mình rằng họ sẽ cố gắng hết sức tạm gác những mâu thuẫn, để đảm bảo lễ kỷ niệm diễn ra suôn sẻ, tôn vinh các giá trị của Công nương Diana. Đây chắc chắn là một sự kiện thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận, tạo ra những áp lực nhất định đối với hai anh em hoàng tử.

Nhiều người hy vọng rằng, buổi lễ sẽ phần nào giúp William và Harry xích lại gần với nhau hơn sau một thời gian dài xa cách. Công nương Kate cũng được cho là sẽ xuất hiện trong sự kiện, đóng vai trò là "cầu nối" hàn gắn hai anh em hoàng tử, Các chuyên gia dự đoán rằng, dù Meghan vắng mặt trong sự kiện ý nghĩa này nhưng cô sẽ tìm mọi cách để chiếm spotlight như thói quen thường thấy.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)