Hậu duệ của 'tiên tri' mù Baba Vanga có gì đặc biệt?

01/08/2022 14:01:38

Baba Vanga, người được cho là có khả năng tiên tri, đã qua đời từ năm 1996. Một số hậu duệ của bà nói rằng họ dường như có khả năng đoán trước sự việc, nhưng không cho rằng đó là "tiên tri".

Hậu duệ của 'tiên tri' mù Baba Vanga có gì đặc biệt?

Lúc sinh thời, Baba Vanga kết hôn với một quân nhân Bulgaria tên là Dimitar Gushterov, và sau đó hai người chuyển tới sống tại Petrich, Bulgaria, nơi bà Vanga bắt đầu được biết đến với khả năng tiên tri, theo The Mirror.

Ông Dimitar Gushterov mắc chứng nghiện rượu và qua đời năm 1962.  

Danijela Vranic, một nhạc sĩ, tự nhận là "hậu duệ" của Baba Vanga và cho biết cô là con gái của cháu trai bà. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Telegraf, Danijela Vranic cho biết cha cô là một trong những người "kiên quyết phủ nhận" việc Baba Vanga có khả năng tiên tri.

"Cha là người đã phủ nhận tất cả những gì Bà Vanga nói và không tin bà có khả năng tiên tri, dù bà đưa ra nhiều dự đoán. Trong gia đình, chúng tôi tất nhiên không coi bà là một nhà tiên tri," Vranic cho biết.

Tuy vậy, Danijela Vranic cho rằng cô cũng có khả năng "linh cảm" rất tốt, dù cô không quá coi trọng điều này.

"Tôi có khả năng linh cảm rất mạnh, tới mức bạn bè thường bất ngờ về khả năng đó. Điều đó có ý nghĩa lớn với công việc của tôi, bởi tôi luôn biết điều gì đó là đúng hay sai," Vranic cho biết, nhưng nhấn mạnh cô "không bao giờ muốn nói về điều đó một cách quá nghiêm túc".

Em gái ruột của Baba Vanga, Lyubka, có ba con tên là  Krasimira, Anna và Dimita, trong khi Vanga cũng có một con gái nuôi.

Baba Vanga qua đời năm 1996 do bệnh ung thư vú, nhưng theo lời những người thân cận, bà đã để lại nhiều dự đoán về tương lai thế giới.

Những dự đoán của bà về năm 2022 dường như khó lòng xảy ra. Chẳng hạn, bà đoán rằng sẽ có những "sinh vật ngoài hành tinh cơ hội" tới Trái đất trên những thiên thạch, hay nạn đói xảy ra trên diện rộng, hoặc nạn châu chấu phá hoại mùa màng ở Ấn Độ.

Baba Vanga tự nhận có khả năng tiên tri từ sau khi bị mù vi bệnh tật năm 12 tuổi. Rất nhiều người tin vào khả năng của Baba Vanga khi bà còn sống cũng như sau khi bà qua đời.

Năm 1989, bà được cho là đã phán rằng: "Những người anh em Mỹ sẽ gặp tổn thất lớn khi bị tấn công bởi những con chim sắt. Bầy sói sẽ hú vang trong bụi cây, máu của người vô tội sẽ đổ xuống".

Đây được coi là mô tả về vụ tấn công khủng bố ngày 11/09/2001, khi không tặc của Al-Qaeda lao máy bay vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York (Mỹ).

Baba Vanga đưa ra nhiều dự đoán về các thảm họa, và được cho là đã nói về một sự kiện đau thương ở Kursk, khi nơi này "chìm trong nước và cả thế giới sẽ khóc thương nó". Tháng 08/2000, thảm họa tàu ngầm Kursk xảy ra đã khiến 188 người thiệt mạng.

Bên cạnh đó, bà được cho là đã dự đoán châu Âu sẽ "không còn tồn tại" ở thời điểm 2017. Một số người cho rằng bà đã nói về việc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu vào năm 2016.

Ngoài ra, bà được cho là đã đoán đúng về việc tổng thống thứ 44 của Mỹ là một người da đen. Ông Barack Obama đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2008 và trở thành tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ.

Lục Chi (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật