Harry vừa về Mỹ, Meghan đã phát động cuộc tấn công mới nhắm vào Hoàng tử William khiến dư luận phẫn nộ

05/07/2021 10:04:05

Vừa kết thúc lễ khánh thành tượng Công nương Diana quá cố, Meghan tiếp tục bày ra chiêu trò mới khiến dư luận dậy sóng.

Vào sáng ngày 3/7, Harry đã được trông thấy hạ cánh xuống sân bay Mỹ, đoàn tụ với vợ con sau khi anh hoàn thành lễ khánh thành tượng Công nương Diana cùng với anh trai William. Tưởng chừng như Meghan chịu "yên phận" ở nhà, không thực hiện thêm chiêu trò gì nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Ngay sau khi Harry về Mỹ, Omid Scobie - bạn thân của Meghan, người luôn đại diện phát ngôn cho nhà Sussex đã lên sóng tấn công Hoàng tử William. Theo đó, trong một bộ phim tài liệu mới về mối bất hòa của hai hoàng tử, sẽ lên sóng ITV vào tối ngày 4/7 (giờ địa phương), Omid Scobie khẳng định văn phòng của William đã bịa ra những câu chuyện không đúng về trạng thái tinh thần của Harry, khiến "cuộc chiến" giữa hai hoàng tử trở nên gay gắt.

Harry vừa về Mỹ, Meghan đã phát động cuộc tấn công mới nhắm vào Hoàng tử William khiến dư luận phẫn nộ
Omid Scobie, bạn thân của Meghan.

Vào năm 2019, khi có chuyến công du đến Nam Phi, nhà Sussex đã tham gia một bộ phim tài liệu của ITV. Trong đó, Harry đã nói với phóng viên Tom Bradby rằng mình và anh trai William "đang đi trên những con đường khác nhau" ngầm thừa nhận những khác biệt, mâu thuẫn giữa hai anh em.

Cũng trong chuyến đi, Meghan tiết lộ cô "đang tồn tại chứ không thực sự sống", đồng thời có ý chỉ trích hoàng gia đã thờ ơ tới tinh thần, tình cảm của cô. Nữ công tước còn có câu nói nổi tiếng lúc bấy giờ rằng "không có nhiều người hỏi liệu tôi có ổn không".

Tuy nhiên, sau cuộc phỏng vấn gây xôn xao khắp thế giới đó, Scobie tuyên bố rằng những báo cáo đưa tin William "lo lắng về sức khỏe tinh thần của Harry" là do nhân viên của anh này cố tình gieo rắc, thêu dệt từ đó khiến hai anh em hoàng tử bắt đầu chia rẽ nhau. Mặc dù vậy, bạn thân Meghan lại không đưa ra bằng chứng để bảo vệ cho những tuyên bố này.

Harry vừa về Mỹ, Meghan đã phát động cuộc tấn công mới nhắm vào Hoàng tử William khiến dư luận phẫn nộ - 1
Meghan trong cuộc phỏng vấn với ITV năm 2019.

"Tôi có thể nói rằng chẳng có gì là ngẫu nhiên khi không lâu sau khi bộ phim tài liệu được phát sóng, đã có những thông tin từ trợ lý lâu năm ở Cung điện Kensington nói rằng William lo lắng cho sức khỏe tinh thần của em trai. Điều đó khiến Harry trở nên tồi tệ và nó thực sự gây chú ý. Liệu William có phải là người đứng sau chỉ đạo hay không, chẳng ai biết được, nhưng những thông tin ấy đến từ phía chính những nhân viên mà William quản lý", Scobie nói.

Trong bộ phim tài liệu "Harry & William: What Went Wrong?" sẽ được ITV phát sóng tối 4/7, Scobie nói thêm rằng: "Meghan đã bước vào hoàng gia, sẵn sàng làm việc và điều này ngay lập tức khiến những người khác cảm thấy khó chịu. Là một phụ nữ ngoài 30, tôi nghĩ rằng cô ấy đã chứng tỏ được bản thân và với những người cô từng làm việc. Đến lúc đó Meghan biết rõ mình đang làm gì. Cô ấy chắc chắn không phải người sẵn sàng thay đổi bản thân chỉ để làm vừa lòng những người xung quanh".

Theo tờ Daily Mail, bộ phim tài liệu mới nhất này được xem như "một nỗ lực nhằm tìm hiểu tận gốc rễ rạn nứt hoàng gia" và "đi sâu vào những cáo buộc rằng nhiều câu chuyện tiêu cực về Harry và Meghan là kết quả của chỉ dẫn từ bên trong cung điện hoàng gia".

Harry vừa về Mỹ, Meghan đã phát động cuộc tấn công mới nhắm vào Hoàng tử William khiến dư luận phẫn nộ - 2
Bộ phim tài liệu mới sẽ ngày càng khoét sâu mối quan hệ rạn nứt giữa Harry và William.

Thông tin về bộ phim tài liệu này ngay lập tức khiến dư luận phẫn nộ. Ai cũng đều hiểu rằng, tất cả những thông tin mà Scobie có được đều bắt nguồn từ nhà Sussex. Đó là câu chuyện mang tính riêng tư chỉ có người trong cuộc mới biết nhưng Scobie lại nắm rõ như lòng bàn tay. 

Nhiều người dùng mạng tin rằng đây là chiêu trò mới của Meghan nhằm hạ bệ Hoàng tử William, vị vua tương lai của đất nước, được ca ngợi hơn Hoàng tử Harry, đồng thời làm khoét sâu thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa hai hoàng tử nước Anh.

Hiện phía nhà Sussex lẫn nhà Cambridge chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)