Harry, Meghan tỏ rõ thái độ không vừa lòng với phản ứng của Nữ hoàng trong vụ cáo buộc phân biệt chủng tộc

19/08/2021 11:04:25

Hoàng tử Harry và Meghan Markle "không lấy làm ngạc nhiên" trước phản ứng từ Điện Buckingham về cuộc phỏng vấn bom tấn của họ với Oprah Winfrey.

Harry, Meghan tỏ rõ thái độ không vừa lòng với phản ứng của Nữ hoàng trong vụ cáo buộc phân biệt chủng tộc
Nữ hoàng Elizabeth II (ngoài cùng bên trái) và vợ chồng Meghan, Harry (Ảnh: Getty)

Trong chương mới của "Finding Freedom" ("Đi tìm tự do"), cuốn sách viết về vợ chồng Harry và Meghan, các tác giả tiết lộ rằng việc Nữ hoàng Elizabeth II bình luận "hồi ức về sự việc có thể khác nhau" đã khiến cặp đôi không hài lòng.

Cuốn sách dẫn nguồn tin thân cận với Harry và Mehgan cho biết họ "không bất ngờ" khi Hoàng gia không nhận trách nhiệm về cáo buộc phân biệt chủng tộc mà họ đưa ra.

"Nhiều tháng trôi qua và hầu như chưa có ai phải chịu trách nhiệm. Làm sao có thể bước tiếp mà không có điều đó?", một nguồn tin thân cận với Meghan nói.

"Hoàng gia đã mất tới 36 giờ mới đưa ra được bình luận" về cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan với Oprah Winfrey, các tác giả cuốn sách cho biết.

"Nữ hoàng Elizabeth II ra thông báo rằng Hoàng gia 'rất lấy làm tiếc khi được biết' về những thử thách mà Harry và Meghan phải trải qua', nhưng đồng thời cho rằng 'hồi ức về các sự việc có thể khác nhau'.", các tác giả cuốn sách cho biết thêm.

Harry và Meghan Markle đã có cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, nơi họ tiết lộ nhiều chi tiết, chẳng hạn như công nương Kate Middleton đã làm Meghan bật khóc như thế nào, hay mối quan hệ rạn nứt giữa Harry và bố, anh trai.

Bên cạnh đó, cặp đôi cáo buộc một nhân vật Hoàng gia bày tỏ "lo ngại" về màu dai con trai Archie của họ khi cậu bé chưa sinh ra, do Meghan là người Mỹ gốc Phi.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Harry cho biết anh coi thái độ phân biệt chủng tộc là "một phần lớn" lý do vì sao anh và Meghan rời khỏi Hoàng gia và chuyển tới sống tại Mỹ vào đầu năm 2020.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)