Harry, Meghan muốn con gái có lễ rửa tội hoàng gia

17/07/2021 10:51:17

Trong chuyến về nước dự lễ khánh thành tượng mẹ, Harry đã bày tỏ mong muốn con gái Lilibet sẽ được rửa tội ở Windsor với sự hiện diện của Nữ hoàng Elizabeth II.

"Harry đã nói với vài người rằng vợ chồng anh muốn con gái Lili được rửa tội ở Windsor, giống như anh trai cô bé. Họ sẵn sàng chờ đợi cho tới khi các điều kiện cho phép", một nguồn tin nói với Mail.

Ý định trên của nhà Sussex, hiện sống ở California, Mỹ, được đưa ra trong chuyến về nước đầu tháng này của Harry để dự lễ khánh thành bức tượng mẹ Diana trong khuôn viên vườn Sunken, Điện Kensington. Theo đó, bé Lilibet sẽ có lễ rửa tội hoàng gia với sự có mặt của Nữ hoàng Elzabeth II.

Nếu được đáp ứng nguyện vọng, đây sẽ là chuyến về nước đầu tiên của Meghan kể từ khi vợ chồng cô rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi năm ngoái.

Harry, Meghan muốn con gái có lễ rửa tội hoàng gia
Harry và William trong lễ dựng tượng mẹ Diana ở Điện Kensington hôm 1/7. Ảnh: PA.

Mặc dù Lililbet chào đời đã 6 tuần, tên cô bé vẫn chưa xuất hiện ở vị trí thứ 8 trong danh sách thừa kế ngai vàng, theo trang web chính thức của hoàng gia. Thông thường, danh sách này sẽ chỉ được cập nhật sau lễ rửa tội của bé. Con gái mới sinh của nhà Sussex cũng sẽ đẩy con trai thứ hai của Nữ hoàng Anh, Hoàng tử Andrew, xuống vị trí thứ 9.

Lili sẽ xuất hiện trong danh sách kế vị miễn bé không được rửa tội theo Giáo hội Công giáo, bởi nếu như vậy bé sẽ loại khỏi vị trí thừa kế.

Mặc dù Meghan từng theo học trường trung học công giáo Immaculate Heart, cô đã được rửa tội và được xác nhận vào Giáo hội Anh trong một buổi lễ riêng tại Nhà nguyện Hoàng gia do Tổng giám mục Canterbury Justin Welby chủ trì.

Buổi lễ kéo dài 45 phút này diễn ra hồi năm 2018, được bảo vệ an ninh chặt chẽ với chỉ vài phụ tá hoàng gia tham dự. Meghan đã được dội nước thánh lấy từ sông Jordan lên đầu.

Anh trai của Lili, bé Archie, cũng được rửa tội bởi Tổng giám mục Welby trong một bối cảnh tuyệt mật chưa từng có ở nhà nguyện St George, Windsor, hồi năm 2019. 25 khách mời, không bao gồm Nữ hoàng Anh, đã tới tham dự qua lối đi phía sau của nhà nguyện.

Harry, Meghan muốn con gái có lễ rửa tội hoàng gia - 1
Bé Archie chụp ảnh cùng bố mẹ, ông bà và hai bác sau lễ rửa tội trong căn phòng ở lâu đài Windsor. Ảnh: Instagram.

Mặc dù trước đây, chi tiết về cha mẹ đỡ đầu của các em bé hoàng gia luôn được công bố, Harry và Meghan thì từ chối xác nhận bất cứ một cái tên nào.

Cặp vợ chồng bị chỉ trích dữ dội khi khăng khăng đòi buổi lễ có 25 người này sẽ được giữ riêng tư và danh tính bố mẹ nuôi khi đó cũng không được tiết lộ.

"Lễ rửa tội không bao giờ nên được giữ riêng tư. Nó là minh chứng công khai về tình yêu thương của Đức Chúa Trời", Nicholas Henshall, trưởng tu viện Chelmsford từng nói với BBC.

Công tước và nữ Công tước Cambridge đều cho phép truyền thông đưa tin về lễ rửa tội của con cái họ, cũng như công bố ảnh gia đình sau đó.

Hiện không rõ hoàng gia Anh hưởng ứng mong muốn trên của nhà Sussex như thế nào.

Harry và Meghan vừa gây ra một ồn áo lớn với hoàng gia sau khi phát ngôn viên của họ tuyên bố với truyên thông Mỹ rằng cả hai đã xin phép Nữ hoàng đặt tên cho con gái là Lilibet, tên gọi thời nhỏ của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin từ cung điện thì nói với BBC rằng nhà Sussex không hề hỏi ý kiến bà nội trước.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)