Harry, Meghan được yêu cầu đưa con gái trở lại Anh gặp Nữ hoàng để tránh 'hối hận' cả đời

22/09/2021 11:09:32

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle nên đưa con gái Lilibet về Anh gặp mặt Nữ hoàng Elizabeth II, sau khi lệnh cấm di chuyển của Mỹ không còn là trở ngại.

Harry, Meghan được yêu cầu đưa con gái trở lại Anh gặp Nữ hoàng để tránh 'hối hận' cả đời

Một chuyên gia của Hoàng gia Anh tiết lộ Nữ hoàng "đã rất có tuổi" và việc quan trọng lúc này là "cần phải ưu tiên đoàn tụ gia đình".

Những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ dự kiến sẽ được cho phép di chuyển tới Mỹ trong vài tuần tới, sau khi tổng thống Joe Biden nói ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm di chuyển được ban hành trước đây để ngăn ngừa đại dịch lây lan.

Nhà Trắng thông báo hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ Liên minh châu Âu và Anh sẽ có thể tới Mỹ vào tháng 11, kết thúc lệnh cấm di chuyển nhằm ngăn ngừa đại dịch Covid-19 kéo dài 18 tháng được ban hành dưới thời cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Sun, chuyên gia Hoàng gia Anh Adam Helliker cho rằng Hoàng tử Harry nên đưa vợ con trở về anh để "đoàn tụ gia đình".

"Tôi cho rằng Harry sẽ cảm thấy có lỗi nếu Nữ hoàng không thể gặp cháu chắt mà bà không thường xuyên được gặp, hay chắt nội mới sinh mà bà chưa từng thấy mặt," Helliker nói.

"Tôi cho rằng nếu họ muốn thay đổi điều đó, và chúng ta đều hy vọng họ sẽ nỗ lực duy trì sự đoàn kết trong gia đình, thì tôi nghĩ đã đến lúc họ bắt đầu chuẩn bị kế hoạch trở về Anh, có thể vào đầu tháng 12," chuyên gia này nói thêm.

"Tôi rõ ràng không nghĩ họ sẽ đón Giáng sinh tại Sandringham, nhưng có thể là một chuyến thăm vào giữa tháng 12, trước Giáng sinh, để chào hỏi Hoàng gia," ông này nói tiếp, đồng thời bổ sung rằng quan hệ gia đình "hết sức quan trọng" đối với Harry.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh truyền thông Anh cho rằng Harry và Meghan Markle muốn gặp Nữ hoàng để đảm bảo họ "vẫn thu hút sự chú ý" ở Mỹ.

Một số thông tin cho rằng vợ chồng Hoàng tử Harry muốn trở lại Anh để con gái ba tháng tuổi Lilibet của họ có thể tham gia lễ rửa tội như anh trai Archie.

Lilibet ra đời tại California (Mỹ) vào tháng 06/2021 và chưa từng gặp Nữ hoàng, trong khi Archie cũng đã xa Nữ hoàng từ đầu năm 2020, sau khi gia đình Harry chuyển tới Mỹ sinh sống.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)