Harry không thể hàn gắn với Thái tử Charles, Meghan bị nghi ngờ đứng sau

23/04/2021 09:01:50

Các chuyên gia thân thiết với Hoàng gia Anh cho rằng Meghan Markle đứng sau việc Hoàng tử Harry chưa thể hàn gắn với cha mình, Thái tử Charles.

Meghan Markle vẫn là chủ đề thu hút sự chú ý của giới truyền thông Mỹ sau cuộc phỏng vấn chấn động với Oprah Winfrey trên đất Mỹ hồi năm ngoái.

Do đang mang thai sắp sinh, Meghan không thể trở về Anh cùng Harry để dự tang lễ Hoàng thân Philip hồi tuần trước.

Tuy vậy, truyền thông Anh đưa tin Meghan đã trò chuyện trực tuyến với Nữ hoàng để bày tỏ lòng tiếc thương Hoàng thân Philip.

Sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry chuyển tới Mỹ sinh sống hồi năm ngoái và rời nghĩa vụ Hoàng gia, truyền thông Anh đã nhiều lần đưa tin về việc rạn nứt đã xuất hiện.

Harry không thể hàn gắn với Thái tử Charles, Meghan bị nghi ngờ đứng sau

Đáng chú ý, mối quan hệ giữa Harry và Thái tử Charles và Hoàng thử Harry được quan tâm hơn cả, do có nhiều dấu hiệu lạnh nhạt.

Trong tang lễ Hoàng thân Philip vừa qua, các chuyên gia đã quan sát động thái của từng thành viên Hoàng gia để phân tích về những rạn nứt này, theo Express.

Meghan Markle không tham dự tang lễ, tuy vậy vẫn gửi vòng hoa và thư tay để bày tỏ lòng tiếc thương. Cô cũng trò chuyện trực tuyến với Nữ hoàng, động thái mà chuyên gia Myers Russell đánh giá là "tích cực" đối với Hoàng gia.

"Đây là chi tiết đáng chú ý và có thể được dàn xếp để PR cho các hoạt động của vợ chồng Harry tại Mỹ. Harry không thể ở lại, lịch của cậu ấy rất gấp gáp. Charles muốn gặp cậu ấy, nhưng được thong báo là không thể," Russell tiết lộ trên kênh ITV.

Russell cho rằng Harry sớm trở lại Mỹ do vợ anh đã sắp tới ngày sinh nở, đồng thời bổ sung: "Nhưng chúng ta cũng biết Meghan đã trò chuyện với Nữ hoàng".

"Tôi nghĩ câu chuyện vẫn còn tiếp diễn, và sẽ rất thú vị khi theo dõi hai bên nỗ lực hàn gắn rạn nứt như thế nào, bởi họ không có cơ hội trò chuyện trực tiếp với nhau," ông này cho biết thêm.

Tuy vậy, nhiều khán giả xem truyền hình bày tỏ ý kiến phản đối Russell.

"Meghan gọi điện cho Nữ hoàng thì có gì thú vị? Cô ấy nói đã từng gọi điện cho Nữ hoàng khi Philip phải nhập viện," một độc giả viết.

"Vì sao Meghan nói chuyện với Nữ hoàng lại là drama? Chúng ta đều biết Harry và Meghan thường xuyên trò chuyện với Nữ hoàng (và từng trò chuyện với Philip) trên ứng dụng Zoom. Họ không phải là vấn đề, đừng bóp méo sự thật," một khán giả khác bình luận.

Hoàng tử Harry đã trở lại Mỹ chỉ vài ngày sau tang lễ Hoàng thân Philip.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)