'Harry đang về Anh để kịp cách ly 10 ngày trước lễ khánh thành'

22/06/2021 10:06:59

Hoàng tử Harry có thể sẽ có mặt tại quê hương trong vòng 24h tới và sẽ cách ly ở Frogmore Cottage trong 10 ngày để phòng Covid-19 trước khi tới dự lễ công bố tượng Diana.

'Harry đang về Anh để kịp cách ly 10 ngày trước lễ khánh thành'
Hoàng tử Harry - Công tước xứ Sussex. Ảnh: AFP.

Theo truyền thông Anh, lễ khánh thành bức tượng mới của cố Công nương Diana sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tại vườn Sunken, Điện Kensington. Điều này có nghĩa Hoàng tử Harry sẽ phải bay về Anh trong ngày 22/6 để có đủ thời gian cách ly 10 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, Harry cũng có thể lựa chọn chỉ cách ly 5 ngày nếu có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính theo chương trình "Xét nghiệm và Tự do" của chính phủ Anh. Chương trình này cho phép mọi người cắt ngắn thời gian cách ly xuống còn 5 ngày nếu người xét nghiệm có kết quả âm tính vào ngày thứ 5. Như vậy, ngày phải có mặt ở Anh trễ nhất của Harry sẽ là 26/5 và trước khi lên máy bay anh cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bên cạnh đó, hoàng tử 36 tuổi cũng được cho là sẽ ở tại Frogmore Cottage cùng gia đình Công chúa Eugenie, sau khi đáp máy bay từ Mỹ trở về. Harry sẽ để vợ Meghan và con mới sinh Lilibet ở lại dinh thự trị giá gần 15 triệu USD tại California.

'Harry đang về Anh để kịp cách ly 10 ngày trước lễ khánh thành' - 1
Thái tử Charles, Công nương Diana, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry ở trường Eton vào năm 1995. Ảnh: UK Press.

Các chuyên gia hoàng gia cho rằng Harry và anh trai William sẽ gạt các bất đồng sang một bên để toàn tâm tổ chức lễ ra mắt tượng mẹ quá cố. Các hoàng tử sẽ bước đi bên nhau trong sinh nhật lần thứ 60 của Công nương Diana và sẽ cùng cắt băng khánh thành.

Đây sẽ là lần đầu tiên cặp anh em hoàng tử tái hợp kể từ sau đám tang của Hoàng thân Philip hồi tháng 4. Từ đó đến nay, cả hai vẫn chưa thể hòa giải do "hậu quả khủng khiếp" của cuộc trả lời phỏng vấn giữa Harry - Meghan với Oprah Winfrey.

Một nguồn tin nói với The Sun: "Harry và William chỉ liên lạc bằng tin nhắn sau đám tang của Công tước xứ Edinburgh. Không có bất kỳ cuộc gọi nào, mà chỉ là các tin nhắn bằng văn bản rất ngắn, ngắn đến tối đa. Mối quan hệ của họ vẫn còn rất nhiều căng thẳng và vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ sớm hàn gắn".

Hồi về dự đám tang Hoàng thân Philip, Harry cũng ở lại Frogmore Cottage - ngôi nhà ban đầu được Nữ hoàng tặng cho vợ chồng anh sau đám cưới. Tuy nhiên, nhà Sussex đã rời bỏ bất động sản này sau khi khi từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia để chuyển đến Mỹ.

Chìa khóa ngôi nhà sau đó được giao cho Công chúa Eugenie và cô đang sống tại đây cùng chồng Jack Brooksbank và con trai đầu lòng mới sinh August.

Theo truyền thông Anh, ngôi nhà đã được chia thành hai phần để làm nơi cách ly Covid-19 cho Harry. Một nguồn tin tiết lộ: "Eugenie và Jack được giao chìa khóa vào năm ngoái và được bảo rằng họ có thể ở đây khi Harry và Meghan ở Mỹ. Ngôi nhà giờ được chia đôi theo đúng nghĩa đen. Nghĩa là Harry có thể sống cô lập trong một nửa nhà mà không bao giờ tiếp xúc với em họ và gia đình cô ấy. Nó được cải tạo khi anh ấy về dự đám tang của Công tước xứ Edinburgh hồi tháng 4".

'Harry đang về Anh để kịp cách ly 10 ngày trước lễ khánh thành' - 2
Frogmore Cottage nằm trong khu đất Frogmore House, cách trung tâm London khoảng 20 km. Ảnh: PA.

Ngoài ra, cho đến giờ Thái tử Charles vẫn không có kế hoạch gặp con trai Harry khi anh về Anh lần này. "Charles sẽ để cho các con tự chủ trì. Charles sẽ đến Scotland. Không có kế hoạch gặp mặt nào giữa ba cha con cả", một nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, Harry muốn có phóng viên riêng của mình tại lế khánh thành tượng Diana. Công tước xứ Sussex sẽ đi cùng một phóng viên do chính anh chỉ định đến buổi lễ sau khi anh dành nhiều lời chỉ trích cho truyền thông Anh rằng chuyên đưa các thông tin sai lệch, phiến diện về vợ chồng mình.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)