'Harry chỉ có thể hàn gắn William chừng nào hiểu tổn thương của anh trai'

10/05/2021 08:46:57

Tác giả hoàng gia Tom Bower dự đoán Harry có thể mất 'một thời gian dài' để xây dựng lại mối quan hệ của mình với bố và anh trai.

'Harry chỉ có thể hàn gắn William chừng nào hiểu tổn thương của anh trai'
Hoàng tử Harry - Công tước xứ Sussex. Ảnh: PA.

Hôm 8/5, trả lời trên Express, tác giả chuyên viết sách về hoàng gia, Tom Bower, cho rằng hiện tại Công tước xứ Sussex không thể nối lại tình cảm như xưa với anh của mình - Công tước xứ Cambridge. Theo ông Bower, chỉ đến khi nào Harry hiểu được sự tổn thương mà bản thân đã gây ra cho anh trai thì vấn đề mới có thể được giải quyết.

Bower nói: "Tôi nghĩ Charles và Harry sẽ rất khó để xây dựng lại mối quan hệ cha con của họ. Dù Charles có cố gắng đến đâu thì cũng sẽ rất khó đấy. Đối với William và Harry thì cũng sẽ còn rất lâu, rất lâu nữa. Đến cuối cùng, họ cũng sẽ quay lại với nhau nhưng sẽ mất thời gian vì Harry cần hiểu được sự tổn thương của William".

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ của Harry với Meghan được phát sóng vài tuần trước khi Hoàng thân Philip qua đời, Công tước xứ Sussex tuyên bố anh cảm thấy thất vọng với cha mình và "có rất nhiều tổn thương đã xảy ra" giữa đôi bên.

'Harry chỉ có thể hàn gắn William chừng nào hiểu tổn thương của anh trai' - 1
Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong đám tang ông nội, Hoàng thân Philip, hôm 17/4. Ảnh: PA.

Ngoài ra, hoàng tử 36 tuổi cũng nói về mối quan hệ với anh trai và cho rằng đang có "khoảng cách" giữa hai anh em dù vô cùng yêu quý William. Harry chia sẻ: "Như tôi từng nói, tôi yêu anh William rất nhiều. Anh ấy là anh trai của tôi. Chúng tôi từng vượt qua địa ngục cùng nhau. Ý tôi là, chúng tôi trải qua nhiều chuyện bên nhau. Nhưng chúng tôi đang đi trên những con đường khác nhau. Hiện tại, giữa anh em chúng tôi có khoảng cách. Và hy vọng thời gian sẽ chữa lành mọi thứ".

Bên cạnh đó, Công tước xứ Sussex tiết lộ thêm rằng anh cảm thấy bị mắc kẹt trong hoàng gia, giống bố và anh trai. Nhưng Harry may mắn được vợ Meghan cứu thoát còn William và Charles không thể từ bỏ địa vị. "Cha tôi và anh tôi, họ đều đang bị mắc kẹt. Họ không thể đi. Và tôi rất tiếc cho họ", người đứng thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh nói thêm.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)