Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót

18/04/2021 17:35:00

Trước khi bước vào nơi tổ chức tang lễ, Nữ hoàng Anh đã có hành động khác lạ so với thường ngày.

Ngày 17/4 trở thành ngày buồn nhất trong cuộc đời Nữ hoàng Anh khi bà phải nói lời tạm biệt người bạn đời đã ở bên bà hơn 73 năm qua. Hình ảnh Nữ hoàng ngồi lặng lẽ một mình trong tang lễ và nhiều lần lau nước mắt khi phải tiễn biệt người bạn đời đã khiến truyền thông và dư luận đau xót.

Nhiều người ca ngợi Nữ hoàng Anh thật mạnh mẽ khi bà đã bình tĩnh đối diện với giờ phút chia xa Hoàng tế Philip. Ít ai biết rằng, có một khoảnh khắc đặc biệt cho thấy bà đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía người thân để trấn an tinh thần mình.

Khoảnh khắc xúc động khi Nữ hoàng Anh đứng lại và quay xuống phía sau để tìm sự trấn an từ người thân.

Theo đó, khi rời chiếc xe để bước vào Nhà nguyện Thánh Geogrge, Nữ hoàng bước đi thật chậm rãi. Sau đó bà bỗng dưng đứng lại, quay người nhìn về phía sau, chờ đợi các thành viên hoàng gia khác đang bước tới. Đây là lần đầu tiên thay vì chủ động bước đi như thường ngày, Nữ hoàng Anh đã đứng nán lại trong giây lát.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James cho hay: "Lúc đó Nữ hoàng Anh trông rất buồn. Khoảnh khắc bà dừng lại và quay về phía sau trước khi bước vào nhà nguyện cho thấy, bà ấy không thể đối mặt với việc một mình tham dự tang lễ của người chồng yêu quý. Nữ hoàng đã quay lại tìm kiếm sự trấn an từ người thân".

Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót

Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót - 1
Dù mạnh mẽ tới đâu Nữ hoàng Anh cũng cần có chỗ dựa tinh thần để tiễn đưa bạn đời về cõi vĩnh hằng.

Dù mạnh mẽ tới đâu trong thời khắc sắp phải chia xa bạn đời, Nữ hoàng Anh cũng không thể nào vững vàng nếu như không có sự hỗ trợ của người thân ở bên. Theo truyền thông Anh, người duy nhất ngồi cùng xe với Nữ hoàng Anh khi cùng bà di chuyển phía sau đoàn đưa tang là phu nhân Susan Hussey, 81 tuổi, một người có mối quan hệ chặt chẽ với Nữ hoàng Anh. 

Susan Hussey là người bạn đã ở bên Nữ hoàng trong nhiều thập kỷ qua. Phu nhân Susan đóng vai trò là người phục vụ tang lễ, không nằm trong danh sách khách mời tham dự nên bà không xuất hiện bên trong Nhà nguyện. Theo chuyên gia Judi, Nữ hoàng Anh đã trò chuyện nhiều hơn với bạn mình khi cả hai ngồi trong xe hơi. Rõ ràng, bà đang tìm kiếm sự an ủi trong tâm hồn, chuẩn bị sẵn tinh thần tiễn đưa người bạn đời trong chặng đường cuối cùng.

Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót - 2
Nữ hoàng lặng lẽ lau nước mắt khi ngồi trong xe cùng người bạn đồng hành.

Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót - 3

Hành động khác thường của Nữ hoàng Anh khi chuẩn bị nói lời tiễn biệt chồng và ẩn tình phía sau khiến ai cũng chua xót - 4
Susan Hussey người phụ nữ duy nhất ngồi trong xe với Nữ hoàng Anh.

Theo DIỆP LỤC (Pháp luật và bạn đọc)