Hàng loạt sư tử ở Ấn Độ dương tính với Covid-19

09/05/2021 19:31:11

Hiện Chính phủ Ấn Độ vẫn đang cân nhắc về việc phong tỏa toàn quốc. Tình hình triển khai vaccine ở nước này cũng đang chậm trễ vì thiếu nguồn cung.

Hai trường hợp sư tử mắc Covid-19 mới được ghi nhận ở Công viên Safari Etawah tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Cả hai được xét nghiệm Covid-19 sau khi có triệu chứng sốt cao.

Đại diện quản lý công viên cho biết tình trạng của cả hai con sư tử đều đã ổn định. Chúng được cách ly và theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Trong một diễn biến khác, sở thú ở miền Nam thành phố Hyderabad, nơi tám con sư tử trước đó tại vườn thú Nehru nhận kết quả dương tính, cũng đã gửi các mẫu máu của sư tử tới phòng thí nghiệm nghiên cứu chính phủ vào ngày 24 tháng 3 sau khi thấy các dấu hiệu suy hô hấp của loài động vật này.

"Dựa trên kinh nghiệm với các động vật ở nơi khác trên thế giới đã dương tính với SARS-Cov-2 vào năm ngoái, không có bằng chứng thực sự nào cho thấy động vật có thể truyền bệnh cho con người nữa" - Các chuyên gia cho hay

Hàng loạt sư tử ở Ấn Độ dương tính với Covid-19
Ảnh minh họa

Ấn Độ đã báo cáo hơn 300.000 ca nhiễm Covid-19 hàng ngày trong 13 ngày liên tục và hiện đã ghi nhận 20 triệu trường hợp mắc bệnh, số cao thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ.

Đây là trường hợp thứ 9 và 10 được ghi nhận mắc Covid-19 ở sư tử tại Ấn Độ - nơi đang chứng kiến làn sóng Covid-19 thứ hai tàn khốc chưa từng thấy. Tám con sư tử trước đó tại vườn thú Nehru ở Hyderabad nhận kết quả dương tính ngày 4/5.

Công viên safari Etawah đã đóng cửa với du khách do sự gia tăng của các ca mắc Covid-19 trên toàn bang Uttar Pradesh - ngôi nhà của 200 triệu dân cư. Bang đông dân nhất này của Ấn Độ ghi nhận mức trung bình ca nhiễm trong 7 ngày là 28.765, theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins.

Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, tổng cộng trên 22,2 triệu người đã nhiễm bệnh. Ngày 8/5, Ấn Độ báo cáo trên 409.300 ca mắc COVID-19 mới và hơn 4.100 trường hợp tử vong, mức cao nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên số người tử vong tại nước này vượt mốc 4.000 người trong một ngày sau khi làn sóng COVID -19 thứ 2 tiếp tục tàn phá và khiến hệ thống y tế ở hầu hết mọi nơi trên đất nước bị quá tải.

Nguồn: IndiaTodays

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật và Bạn Đọc)