Hàn Quốc thêm 571 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 2.337 trường hợp

28/02/2020 16:30:16

Với 571 ca nhiễm mới được xác nhận vào chiều nay, số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên 2.337 trường hợp.

Hãng Yoonhap chiều nay đưa tin, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, tính đến chiều nay số ca nhiễm mới nCoV ở Hàn Quốc tăng tới 571 người, nâng tổng số người nhiễm lên 2.337. 

Đây là mức tăng mạnh nhất tại Hàn Quốc trong một ngày từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này, vượt mức tăng 327 ca nhiễm mới tại Trung Quốc hôm nay. Mới hai ngày trước, số người nhiễm nCoV tại Hàn Quốc chỉ hơn 1.000.

Hàn Quốc thêm 571 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 2.337 trường hợp

571 ca là số ca nhiễm cao nhất trong một ngày ở Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại. Trong số 571 ca nhiễm có 447 trường hợp ở Daegu và 64 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Khoảng 42% ca nhiễm nCoV tại hai địa phương này, tương đương 840 người, có liên quan tới chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu. Chỉ 1,6% ca nhiễm, tương đương 33 trường hợp là những người vừa đi nước ngoài về hoặc tiếp xúc gần với họ, KCDC cho hay.

Các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc cũng báo cáo những ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm ở thủ đô Seoul là 62. Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc với 3,5 triệu dân, cũng ghi nhận tổng cộng 65 ca nhiễm, với 32 bệnh nhân liên quan đến một giáo hội Thiên Chúa giáo ở quận Donghae.

Những bệnh nhân này đã tĩnh tâm 3 ngày tại nhà thờ Oncheon ở Busan, quan chức địa phương cho biết. Hiện vẫn chưa rõ họ nhiễm virus như thế nào.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo virus lên mức đỏ, mức cao nhất. Các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở tâm dịch Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Giới chuyên gia ở Hàn Quốc dự báo trong vài ngày tới số ca nhiễm vẫn sẽ tiếp tục tăng khi giới chức y tế xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết họ đã xét nghiệm 1.299 tín đồ có triệu chứng và kết quả sẽ được công bố vào cuối tuần, nói thêm rằng số người dương tính dự kiến "rất cao".

Chính phủ cũng yêu cầu 1.638 tín đồ Tân Thiên Địa phải tự cách ly vì họ đã xuất hiện những triệu chứng bị nhiễm virus.

"Điều quan trọng nhất để ngăn chặn COVID-19 lan rộng ra toàn quốc là trong thời gian này mọi người phải ở trong nhà và giữ khoảng cách với người khác. Đặc biệt cần hạn chế tham gia các buổi lễ tôn giáo và biểu tình vào cuối tuần", Kim nói.

Hàn Quốc thêm 571 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 2.337 trường hợp - 1

Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/1. Tình hình không quá nghiêm trọng cho tới ngày 18/2 khi một nữ tín đồ 62 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa bị dương tính với virus corona. Kể từ đó số ca nhiễm liên tục tăng vọt, đôi khi gấp đôi hoặc gấp ba chỉ trong một ngày, biến Hàn Quốc thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Với nỗi lo virus, nhóm nhạc nổi tiếng K-pop BTS đã hủy buổi diễn tại Seoul vào tháng 4 tới. Hyundai Motor cho biết một trong những nhà máy trong nước của họ đã bị đình chỉ hoạt động sau khi một nhân viên của nhà máy được chẩn đoán dương tính với virus nCoV.

Theo KCDC, số ca tử vong vì nCoV ở nước này là 13 người. 27 người nhiễm đã bình phục hoàn toàn và xuất viện tính đến hôm nay, trong khi 10 người vẫn đang nguy kịch.

HL (Nguoiduatin.vn)

Loading...