Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch mới liên quan nhà thờ ngay gần Seoul

16/03/2020 14:10:30

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan tới một nhà thờ ở Seongnam, phía Nam thành phố Seoul.

Chính quyền thành phố Seongnam xác nhận 40 tín đồ của Nhà thờ Grace River, bao gồm mục sư và vợ ông ta, đã được chẩn đoán mắc Covid-19 sau khi dự buổi lễ thánh cách đây khoảng một tuần.

Sáu người tiếp xúc gần với các tín đồ nhiễm bệnh đã bị lây và hiện cũng đang được cách ly, điều trị, nhà chức trách cho biết thêm.

Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch mới liên quan nhà thờ ngay gần Seoul
Ảnh minh hoa: Reuters

Nhà thờ Grace River ở Seongnam trở thành ổ dịch lớn thứ hai tại Vùng Thủ đô Seoul, bên cạnh một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro, nơi đã ghi nhạn 124 ca nhiễm.

Giới chức Seongnam cho biết mục sư Nhà thờ Grace River, vợ ông này cùng các tín đồ đã được chẩn đoán mắc bệnh sau khi tham dự một buổi lễ thánh tổ chức vào hôm 08/03.

Nhà chức trách cho biết sẽ tiếp tục xét nghiệm toàn bộ 135 tín đồ liên quan tới nhà thờ này, bao gồm 90 người dự buổi lễ thánh nói trên.

Ổ dịch ở Seongnam được ghi nhận sau khi nhiều đợt bùng phát lẻ tẻ khác xuất hiện tại Vùng Thủ đô Seoul, dù số ca nhiễm mới ghi nhận được mỗi ngày tại Hàn Quốc có chiều hướng giảm trong thời gian qua.

Sáng 16/03, nhà chức trách thông báo ghi nhận thêm 74 ca nhiễm tại Hàn Quốc, con số thấp nhất trong ba tuần gần đây. Tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại nước này hiện là 8.236.

Giới chức Hàn Quốc cho biết họ vẫn cảnh giác trước sự xuất hiện của những ổ dịch tại các khu đô thị, trong đó đáng chú ý nhất là ổ dịch bùng phát tại một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro, thành phố Seoul. 124 ca nhiễm tại hai thành phố Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi được cho là có liên quan tới ổ dịch này.

Bên cạnh đó, tại tòa nhà trụ sở Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc ở thành phố Sejong cũng đã ghi nhận 27 ca. Một ổ dịch khác tại liên quan tới nhà thờ và cửa hàng dịch vụ internet ở quận Dongdaemun, thành phố Seoul cũng đã có 24 ca nhiễm.

Giới chức địa phương đã kêu gọi các nhà thờ, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tạm ngừng các hoạt động lễ thánh để tránh dịch bệnh lây lan. 

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)