Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 ca nhiễm Covid-19, tăng gần gấp rưỡi so với cả ngày hôm qua

22/02/2020 08:05:00

Yonhap dẫn thông tin từ nhà chức trách Hàn Quốc cho biết ghi nhận thêm 142 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở nước này lên 342.

Trong số 142 ca nhiễm mới bao gồm 92 ca liên quan tới các bệnh viện, 38 ca liên quan tới các nhà thờ và 12 ca hiện chưa xác định được đường lây nhiễm, theo Yonhap.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 ca nhiễm Covid-19, tăng gần gấp rưỡi so với cả ngày hôm qua
Ảnh minh họa: Yonhap

Số người nghi nhiễm coronavirus được xét nghiệm tại Hàn Quốc tính tới thời điểm công bố báo cáo sáng 22/02 là 5.481, tăng thêm 2.301 người so với 3.180 trường hợp được thông báo hôm qua.

Trong tổng số 142 ca nhiễm mới có tới 131 ca được ghi nhận tại thành phố Daegu và khu vực lân cận, đa số liên quan tới một nhà thờ (38 ca) và và một bệnh viện (92 ca) ở huyện Cheongdo.

Hơn 2,5 triệu người dân tại thành phố Daegu được kêu gọi ở nhà, đeo khẩu trang ngay cả khi trong nhà để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19.

Trên truyền hình hôm 21/02, thị trưởng Daegu Kwon Young-jin đã đọc lời kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ông cảnh báo việc liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới sẽ khiến các bệnh viện, cơ sở y tế tại địa phương bị quá tải.

Trước đó trong thông báo chiều 21/02, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận 100 ca nhiễm Covid-19 mới. Tối cùng ngày, Bộ Y tế nước này xác nhận trường hợp thứ hai tử vong vì Covid-19 là một phụ nữ 54 tuổi.

Bệnh nhân này ban đầu được điều trị ở Bệnh viện Daenam thuộc huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Sau khi xác nhận nhiễm chủng mới của  coronavirus, bà được chuyển tới một bệnh viện ở Busan

Trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc là một bệnh nhân nam giới 63 tuổi, mắc viêm phổi mãn tính. Kết quả xét nghiệm sau khi tử vong cho thấy bệnh nhân này nhiễm Covid-19, tuy vậy nhà chức trách nói cần thời gian để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), khoảng hơn 100 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có liên quan tới một buổi lễ thánh tại một nhà thờ ở Daegu.

Một bệnh nhân nữ 61 tuổi, người được truyền thông nước này gọi là "Bệnh nhân 31", được cho là đã gây ra hiện tượng siêu lây lan khi tiếp xúc với nhiều người khác liên quan tới nhà thờ, KCDC cho biết.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập thành phố Daegu và quận Cheongdo lân cận thành hai khu "quản lý đặc biệt", thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết hôm 21/02

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo nói với phóng viên rằng nhà chức trách sẽ cho phép các bệnh viện tách riêng bệnh nhân viêm phổi với những người khác để ngăn chặn lây truyền người qua người tại các cơ sở y tế. Các bệnh nhân viêm phổi ở Daegu cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định có nhiễm virus hay không.

Nhà chức trách duy trì mức báo động "da cam" cho dịch bệnh Covid-19, nhưng những biện pháp phòng chống sẽ được tiến hành theo quy định của mức báo động "đỏ", bộ trưởng Park cho biết.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

Loading...