Hai chị em nghèo nhặt 1,8 tỷ đồng trả lại người mất được cảnh sát trao bằng khen nhưng boss cuối lại chiếm trọn spotlight

13/05/2021 08:18:00

Thấy 2 con vừa cho chó đi dạo 1 chuyến đã đem số tiền lớn về, bà mẹ lúc đầu không tin vào mắt mình, còn tưởng đó là tiền Âm phủ cho tới khi cảnh sát đến.

Cư dân mạng Trung Quốc hôm qua đã được một phen xôn xao với câu chuyện đẹp như mẫu trong sách đạo đức về 2 chị em nhặt được của rơi trả lại người mất với số tiền khổng lồ lên tới 6 con số. 

Theo Lu Media đưa tin, vào ngày 1/5, hai chị em Trương Hiểu Hi (12 tuổi) và Trương Tử Thần (9 tuổi) khi đang dắt chó đi dạo đã vô tình nhìn thấy một chiếc tủ đầu giường cũ vứt ở một mô đất bên cạnh sân bóng rổ. Đáng nói là khi mở ngăn tủ ra, 2 đứa bé phát hiện một chiếc túi giấy, bên trong đựng một số tiền lớn. Vô cùng lo lắng, 2 đứa trẻ lập tức nhờ người lớn liên hệ với cảnh sát. 

nhặt được của rơi, chuyện lạ

Mặc dù đây là một số tiền rất lớn, nhà hai chị em cũng không giả gì, nhưng họ đều kiên quyết không giữ làm của riêng mà mang tới đồn công an để trả lại cho người mất.

Mẹ của 2 đứa trẻ cho biết, ban đầu bà cũng không tin nổi vào mắt mình, cho rằng đó chỉ là tiền âm phủ mà thôi. Bà cũng tiết lộ rằng con gái của bà không hề có chút lòng tham nào với số tiền lớn này. "Tôi thử hỏi con bé rằng "Số tiền này chúng ta giữ lại dùng được không?", con bé trả lời rằng "Không! Đây là tiền của người khác, chúng ta phải trả lại cho họ"."

Sau khi cảnh sát tới hiện trường, bước đầu xác nhận túi giấy có 26 tệp Nhân dân tệ, đều là tiền thật, tổng giá trị lên tới 510.000 tệ ( khoảng 1.8 tỷ VND). Cảnh sát cũng đã điều tra và liên hệ lại luôn với chủ nhân số tiền này. 

Hai chị em nghèo nhặt 1,8 tỷ đồng trả lại người mất được cảnh sát trao bằng khen nhưng boss cuối lại chiếm trọn spotlight - 1
Số tiền sau khi cảnh sát kiểm kê lên tới 510.000 Nhân dân tệ

Sáng ngày 12/5, món tiền trên đã tìm lại được về cho chủ cũ, hai chị em họ Trương được tặng giấy khen và phần thưởng 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng) cho hành động đẹp này.

Ngay khi được chia sẻ, mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh câu chuyện đầy năng lượng tích cực này, dĩ nhiên 2 chị em họ Trương cũng nhận được nhiều lời khen ngợi:

- Tuyệt vời quá! Những câu chuyện đầy năng lượng tích cực này khiến tôi thêm tin vào cuộc sống!

- Chúng đã được dạy dỗ rất tốt! Thấy của rơi mà không lòng tham, tam quan ngay thẳng quá!

Hai chị em nghèo nhặt 1,8 tỷ đồng trả lại người mất được cảnh sát trao bằng khen nhưng boss cuối lại chiếm trọn spotlight - 2
Mô đất cạnh sân bóng nơi 2 chị em nhặt được tiền

Bên cạnh đó, một câu chuyện ngoài lề cũng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo lời của 2 chị em thuật lại thì chú chó mới là người có công phát hiện ra cái tủ chứa tiền. Khi đang được dắt đi dạo thì chú đã vô tình va vào cái tủ, sau đó không hiểu vì đau hay vì khứu giác linh mẫn trời cho mà chú ra đứng lì trước cái tủ rồi sủa nhặng lên. Chính vì vậy nên 2 chị em mới tò mò chạy lại mở chiếc tủ ra và phát hiện bọc tiền.

- Mẹ tôi trước nay ghét chó lắm nên tôi cũng chưa nuôi chó bao giờ. Nay tôi ra ở riêng rồi, đi kiếm một em về còn kịp không?

- Trời đất! Chó nhà mà thính như chó cảnh ấy nhỉ? Mang đi huấn luyện sau này được nhờ lắm đấy!

- Ai nuôi chó thì siêng mang nó đi dạo nha các bác. Trước là có cơ may thoát ế, giờ lại thấy tương lai làm giàu nè. 

Doris Yun (Nguoiduatin.vn)