Hacker đánh cắp 2,3 triệu USD từ quỹ vận động tranh cử của tổng thống Trump

29/10/2020 22:08:15

Các quan chức đảng Cộng Hòa tại bang Wisconsin cho biết hacker đã đánh cắp 2,3 triệu USD từ tài khoản quỹ tranh cử của ông Donald Trump.

Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại bang Wisconsin Andrew Hitt cho biết các hoạt động đáng ngờ bị phát hiện hôm 22/10, và FBI hiện đang tiến hành điều tra.

Wisconsin là một trong những bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử 2020. Năm 2016, tổng thống Trump thắng tại bang này nhờ hơn đối thủ khi đó là bà Hillary Clinton chỉ 23.000 phiếu.

Hacker đánh cắp 2,3 triệu USD từ quỹ vận động tranh cử của tổng thống Trump
Ông Trump vận động tranh cử tại bang Wisconsin (Ảnh: Getty)

"Không có gì nghi ngờ, đảng Cộng Hòa tại bang Wisconsin hiện đang gặp nhiều khó khăn sau khi số tiền đó biến mất," ông Hitt nói, giải thích rằng đảng Cộng Hòa và chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump cần tiền để đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Theo AP, ông Hitt cho biết nhóm hacker đã làm giả hóa đơn từ bốn hãng được trả tiền để gửi mail cho chiến dịch của tổng thống Trump. Bốn hãng này cũng sản xuất những mặt hàng có thông điệp ủng hộ tổng thống Trump, chẳng hạn như mũ để phát cho người ủng hộ.

Nhóm hacker đã thay đổi hóa đơn để chuyển khoản thanh toán về cho chúng, thay vì về cho các hãng nói trên. Ông Hitt cho biết có vẻ như vụ tấn công bắt đầu bằng một màn lừa đảo giả mạo.

Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden sẽ vận động tranh cử tại Wisconsin hôm 30/10. Đây là lần thứ ba ông Trump tới bang này trong tuần qua.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden dẫn trước tổng thống Trump tại Wisconsin. Theo tính toán của Real Clear Politics, cựu phó tổng thống Mỹ hơn ông Trump 6,4 điểm phần trăm lấy trung bình từ các thăm dò.

Một cuộc thăm dò do ABC News/Washington Post thực hiện hôm 28/10 cho thấy ông Biden dẫn trước tới 17 điểm phần trăm, trong khi trưng cầu dân ý do Trường Luật Marquette thực hiện cũng cho thấy ứng viên đảng Dân Chủ dẫn trước 5 điểm phần trăm.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)