Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng từ chức

04/12/2020 09:09:00

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức ngày 3/12, kết thúc hơn ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Động thái từ chức của bà Farah diễn ra vào những tuần cuối cùng của chính quyền Tổng thống Trump khi các nhân viên lên kế hoạch cho những bước đi hậu Nhà Trắng trước lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden. Mặc dù Tổng thống Trump từ chối thừa nhận kết quả bầu cử, các bình luận công khai của bà Farah sau chiến thắng của ông Biden phần lớn mang tính thiện chí.

Cũng trong đơn từ chức, bà Farah ca ngợi nhiều ưu tiên chính sách của chính quyền Tổng thống Trump, bao gồm đấu tranh chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), làm trung gian đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan, cùng chương trình phát triển vaccine chống Covid-19 có tên “Operation Warp Speed”.

Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng từ chức
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah. Ảnh: AP

“Tôi tự hào sâu sắc vì những nhiệm vụ khó tin chúng tôi có thể hoàn thành để giúp đất nước của chúng ta mạnh mẽ hơn, an toàn và an ninh hơn”, bà Farah viết trong đơn từ chức, theo Politico.

“Dưới thời chính quyền này, IS đã bị tiêu diệt, con tin người Mỹ được về nhà, NATO mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã làm trung gian cho các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông, tôi có mặt tại Kabul để thông báo thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa chính phủ Afghanistan và Taliban nhằm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ", bà Farah cho biết.

Farah hiện là trợ lý Nhà Trắng nổi bật nhất rời đi sau bầu cử và việc cô từ chức diễn ra chưa đầy hai tháng trước khi chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Farah cho biết rời Nhà Trắng để "theo đuổi những cơ hội mới". Cô dự định thành lập một công ty tư vấn, tập trung vào lĩnh vực truyền thông và quốc phòng.

Bà Farah gia nhập đội ngũ Nhà Trắng của Tổng thống Trump vào tháng 4 sau khi giữ vị trí thư ký báo chí cho Bộ Quốc phòng và thư ký báo chí cho Phó tổng thống Mike Pence. Trước đó, bà từng giữ các vị trí liên quan tới truyền thông cho ông Mark Meadows trước khi chính trị gia Cộng hòa này trở thành chánh văn phòng Nhà Trắng.

Đơn từ chức của Farah sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12. Cô cho biết được phục vụ trong chính quyền Trump là "vinh dự cả đời".

Đức Minh (nguoiduatin.vn)