Giám đốc FBI cảnh báo tin tặc Nga tìm cách gây ảnh hưởng bầu cử tổng thống Mỹ 2020

18/09/2020 15:35:44

Giám đốc FBI Christopher Wray hôm 17/09 cảnh báo các nhà lập pháp Mỹ rằng tin tặc Nga đang chủ động gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bằng cách lan truyền thông tin sai sự thật về ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden.

Ông Wray cho rằng tin tặc Nga đang lan truyền thông tin sai sự thật, điều mà ông lo ngại sẽ làm giảm sự tin tưởng của cử tri Mỹ đối với tiến trình bầu cử.

Giám đốc FBI cảnh báo tin tặc Nga tìm cách gây ảnh hưởng bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Giám đốc FBI Christopher Wray (Ảnh: Reuters)

"Tôi cho rằng kết luận của cộng đồng tình báo là Nga vẫn tiếp tục tìm cách gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử của chúng ta," ông Wray nói trong phiên điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ, bổ sung thêm rằng FBI tìm thấy những điểm tương đồng trong hành vi của tin tặc Nga hiện nay so với những gì đã xảy ra ở cuộc bầu cử 2016.

Các cơ quan tình báo Mỹ từng kết luận Nga hồi năm 2016 có những hành động gây khó khăn cho chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân Chủ khi đó là bà Hillary Clinton. Tuy vậy Nga đã bác bỏ những cáo buộc này.

"Chúng tôi đã chứng kiến những nỗ lực rất chủ động của Nga để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử 2020, điều mà tôi gọi là ảnh hưởng bên ngoài qua các kênh như mạng xã hội, công cụ phát tán, truyền thông, báo điệ tử," ông Wray cho biết thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)