Giải cứu bé gái 4 tuổi khỏi đống đổ nát sau 91 giờ vụ động đất Thổ Nhĩ Kỳ

03/11/2020 16:20:11

Đội cứu hộ ở Izmir giải cứu thành công bé gái 4 tuổi khỏi đống đổ nát 91 giờ sau vụ động đất, trong bối cảnh số người thiệt mạng vượt 100.

Bé gái 4 tuổi được kéo ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà đổ sập, 91 giờ sau khi trận động đất xảy ra, theo thị trưởng Izmir Tunc Soyer.

"Chúng ta đã chứng kiến điều thần kỳ xảy ra ở giờ thứ 91. Các đội cứu hộ kéo bé gái 4 tuổi Ayda vẫn còn sống ra khỏi đống đổ nát. Bên cạnh những nỗi đau lớn lao chúng ta đã phải chịu đứng, chúng ta cũng có niềm vui này," thị trưởng Soyer viết trên Twitter.

Bé gái sau đó đã được đưa đi cấp cứu.

Giải cứu bé gái 4 tuổi khỏi đống đổ nát sau 91 giờ vụ động đất Thổ Nhĩ Kỳ
Lực lượng cứu hộ giải cứu bé gái 4 tuổi (Ảnh: Reuters)

Nusret Aksoy, thành viên đội cứu hộ cho biết anh nghe tiếng trẻ em la hét, trước khi tìm được bé gái bên cạnh một chiếc máy rửa bát. Anh cho biết bé Ayda đã vẫy tay với anh, nói cho anh biết bé tên gì và rằng bé vẫn ổn.

Trước đó hôm 02/11, lực lượng cứu hộ cũng giải cứu thành công một bé gái 3 tuổi và một bé gái 14 tuổi.

Vụ động đất mạnh 7,0 độ Richter xảy ra tại biển Aegea tuần trước đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 102 người thiệt mạng và 994 người bị thương, theo cơ quan quản lý thiên tai Thổ Nhĩ kỳ AFAD.

AFAD cho biết lực lượng cứu hộ tại tỉnh Izmir vẫn đang tiếp tục tìm kiếm trong năm tòa nhà để xem có còn người mất tích hay không.

Hơn 3.500 lều và 13.000 giường được sử dụng tại các địa điểm tá túc tạm thời ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi nỗ lực cứu trợ đã có sự tham gia gần 8.000 người, theo AFAD.

Thị trấn Bayrakli ở tỉnh Izmir chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất. Hôm 02/11, một bé gái 3 tuổi tên là Elif Perincek và một bé gái 14 tuổi tên là Idil Sirin đã được cứu thoát khỏi đống đổ nát.

Tuy vậy, cả hai em đều đã mất một anh chị em trong thảm họa này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)