Gia đình sống chung với 'xác ướp' suốt 18 tháng vì không tin người thân đã chết

27/09/2022 13:32:05

Một gia đình ở Ấn Độ chung sống với "xác ướp" suốt 18 tháng, do "không tin rằng người thân đã chết", theo thông tin từ giới chức địa phương.

Gia đình sống chung với 'xác ướp' suốt 18 tháng vì không tin người thân đã chết
Thi thể Vimlesh được đưa ra khỏi căn nhà của gia đình anh (Ảnh: Jam Press Vid/Rare Shot News)

Gia đình này thường xuyên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để vệ sinh cho thi thể người thân đã mất, theo The Mirror.

Truyền thông địa phương đưa tin người đã chết là Vimlesh, sống tại Kanpur, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Anh được đưa tới bệnh viện Moti hôm 19/04/2021. Hai ngày sau, anh tử vong do một cơn đau tim.

Dù được giới chức gửi giấy chứng nhận tử vong, gia đình Vimlesh vẫn không tin anh đã chết mà cho rằng anh chỉ bị hôn mê sâu.

Các quan chức cơ quan y tế địa phương đã tới thăm gia đình anh và phát hiện họ vẫn tìm cách bảo quản thi thể, do đó đã báo cảnh sát.

Gia đình đã sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để vệ sinh cho thi thể của Vimlesh, đồng thời đặt thi thể trong phòng máy lạnh nên quá trình thối rữa nghiêm trọng chưa diễn ra.

Điều này cũng ngăn chặn mùi hôi thối tỏa ra, khiến hàng xóm không hề hay biết

Cảnh sát cho biết khi họ tới hiện trường, da của Vimlesh đã ngả màu đen. Họ mô tả thủ thuật giữ thi thể của anh tương tự như quá trình ướp xác của người Ai Cập cổ.

Năm 2019, một người đàn ông Ấn Độ chuyển tới nhà mới đã phát hiện thi thể của một cụ bà đã chết trước đó 6 tháng dưới gầm giường.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Bhopal. Theo Hindustan Times, Ramvir Singh Rajput mua lại một căn hộ trên tầng ba của một khu chung cư hồi tháng 07/2018.

Tuy đã mua nhà nhưng anh không thể dọn tới ở, do chủ cũ của căn hộ đề nghị anh chờ đợi một thời gian để họ chuyển đi nơi khác. Một thời gian sau, anh không thể liên lạc với chủ cũ căn hộ nên đã đề nghị chính quyền địa phương cho anh mở khóa cửa để dọn vào ở.

Khi Ramvir cùng nhân viên vệ sinh vào bên trong, họ phát hiện thi thể Vimla Shrivastava, chủ cũ của căn hộ, dưới gầm giường. Con trai bà tên là Amit, 32 tuổi, từng sống trong căn hộ đã biết mất không còn dấu vết.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật