Gần 40 năm người mẹ mang tiếng oan 'lang chạ', sự thật chỉ được phơi bày nhờ tình bạn những người con

08/12/2021 14:29:36

Cuối cùng khi bước sang tuổi 38 cả Alyona Romanova và Gulsina Kudryakova mới biết được sự thật về nguồn gốc của mình.

Sự nhầm lẫn thay đổi số phận 4 người phụ nữ

Mọi việc bắt đầu vào năm 1982, tại một bệnh viện thuộc Liên Xô cũ...

Alyona được sinh ra với những nét mang đặc trưng của người châu Á với mái tóc đen, giống như một số nước cộng hòa Tuva miền núi Siberia, giáp với Mông Cổ. Tuy nhiên đón nhận cô không phải là sự vui mừng của bố mẹ, bởi gia đình cô lại là người Slav (Xla-vơ), với kiểu tóc và hình dáng hoàn toàn khác lạ.

Gần 40 năm người mẹ mang tiếng oan 'lang chạ', sự thật chỉ được phơi bày nhờ tình bạn những người con
Alyona Baulina, trái và Gulsina Kudryakova, phải bị hoán đổi khi sinh

Bắt đầu từ đây, những nghi ngờ về sự phản bội về mẹ cô được hình thành. Không chỉ hàng xóm láng giềng, mà ngay cha cô cũng nghi ngờ người vợ tào khang, Valentina Baulina, chắc chắn đã "lang chạ" với ai đó đến từ Slav.

Cũng trong thời gian đó, tại một phòng sinh khác, con ruột của Valentina Baulina là Gulsina, lại được trao đến tay bà Vasilya Baimurzina, người phụ nữ cũng sinh trong ngày tại bệnh viện.

Alyona kể lại rằng cô nhớ mãi những lời xì xào trong làng về chuyện lừa dối chồng của mẹ cô. "Những lời đàm tiếu lúc đó quả thực khiến cho tôi vô cùng tổn thương" - Alyona nói. "Mẹ tôi đã cố gắng nuôi dạy tôi tử tế mặc kệ những lời đồn ác ý xung quanh mình. Tôi hiểu được những gì mẹ chịu đựng ngay khi mình bắt đầu biết suy nghĩ."

"Bằng cách nào đó mẹ có thể chịu đựng được tất cả, nhưng tôi thì cảm thấy rất tổn thương, không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc của mẹ và tôi lúc đó".

Trong khi đó Gulsina, với mái tóc vàng đặc trưng vùng Siberia, lại trở thành thành viên duy nhất của gia tộc với truyền thống có mái tóc đen tuyền óng ả. Chỉ đến sau này khi biết sự thật, Gulsina mới cảm thấy tiếc nuối cho những năm tháng đáng ra phải thuộc về mình.

Hai người con gặp nhau sau 13 năm và sự thật dần được hé lộ

Không giống như gia đình của Alyona, gia đình Gulsina quyết định dẹp bỏ nghi ngờ để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Họ đã liên hệ với một kênh truyền hình của Nga chuyên về vấn đề DNA.

13 năm sau đó, cha của Alyona được một bệnh viện mời đến bởi họ nói với ông về một đứa trẻ ở ngôi làng lân cận có gen trùng với gen của ông. Alyona nói: "Cha đã gọi điện cho mẹ tôi, kể về lời giới thiệu của bệnh viện, sau đó theo nguyện vọng của họ, mẹ tôi đã chụp ảnh tôi và gửi đến bệnh viện để đối chiếu."

Thế rồi cô gái 13 tuổi dũng cảm tự mình đi tìm sự thật, phần vì thôi thúc, nhưng phần lớn là cô muốn chứng minh sự trong sạch của mẹ. Hóa ra, đúng là cô đã bị tráo đổi với 1 đứa trẻ khác tên là Gulsina Kudryakova do sự sai sót của các nhân viên y tế khi đã buộc nhầm vòng tên cho 2 đứa trẻ sinh ra vào cùng 1 ngày.

"Khi tôi nghe kết quả của bài kiểm tra, tôi cảm thấy nhẹ nhõm rất nhiều, tôi đã bật khóc, khóc rất nhiều", Alyona nói.

Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang, tưởng như sẽ là một cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt, nhưng không, mẹ ruột của cô, bà Vasilya Baimurzina, hiện 67 tuổi đã không chấp nhận sự thật này.

"Khi tôi đến với gia đình của mẹ ruột, họ đã không chấp nhận tội, thậm chí còn đuổi tôi ra ngoài. Bà Vasilya thậm chí còn la hét vì không tin những gì tôi nói là sự thật, tất cả chỉ là dối trá."

Nhưng không phải tất cả đều quay lưng với Alyona, Gulsina đã lắng nghe cô, hai người cũng bắt đầu trao đổi thông tin trên mạng xã hội, tất nhiên họ không liên lạc thường xuyên bởi tất cả chỉ mới là bắt đầu.

Sự đấu tranh của trái tim và tình thân

Nhiều năm sau lần gặp đầu tiên, hai người con gái tình cờ gặp nhau ở Kyzyl, thành phố gần với làng của cả hai, và giữa họ bắt đầu nảy sinh tình bạn.

Chúng tôi bắt đầu qua lại với nhau như một gia đình. Tôi đã được giới thiệu với cha ruột của mình, và những người thân khác, họ đã dần dần chấp nhận tôi ”, Alyona nói.

“Rõ ràng là tôi trông giống họ. Và họ cũng không còn làm tôi cảm thấy sợ hãi như lần đầu.

“Việc không được sống cùng họ, biết họ là gia đình mình khiến tôi tổn thương. Tôi đã khóc rất nhiều vì biết bao nhiêu năm đã trôi qua", Alyona tâm sự.

Cũng chính tình bạn của hai người đã đưa họ đến với chương trình truyền hình để xác nhận điều mà Alyona luôn nghi ngờ.

Gần 40 năm người mẹ mang tiếng oan 'lang chạ', sự thật chỉ được phơi bày nhờ tình bạn những người con - 1
Gulsina với mái tóc vàng rất khác biệt với mẹ và chị gái khi lớn lên.

"Tôi mừng là mình có thể chứng minh sự thật. Đã có quá nhiều nỗi đau đã xảy đến. Tôi muốn cả thế giới biết được chuyện này. Thật khó để vượt qua nó. Mẹ đẻ của tôi giờ vẫn cứ coi tôi như người xa lạ. Còn tôi thì nhìn bà mà không cảm nhận được điều gì. Tôi không biết phải giải thích sao cho mọi người thấu hiểu cái cảm giác này", Alyona đau đớn thừa nhận.

Về phía bà Valentina (người mẹ đã nuôi Alyona) thừa nhận rằng cô không bao giờ có thể gần gũi với đứa con gái ruột thịt của mình.

“Cả hai đều là con gái của tôi,” cô nói. “Tất nhiên, Alyona thân với tôi hơn vì tôi đã nuôi nấng cô ấy.

 “Các bạn cũng biết đấy, người đời vẫn có câu công sinh không bằng công dưỡng đúng không”.

Bà Vasilya (mẹ để Alyona) cũng thừa nhận kết quả ADN này là "không thể tin nổi" dù nhiều năm qua đã có rất nhiều lời bàn ra tán vào, song bà vẫn tin đây có thể là do sự đột biến gien di truyền nào đó.

"Đến cuối cùng thì tôi sẽ phải tin vào sự thật này", bà Vasilya kết luận.

Gần 40 năm người mẹ mang tiếng oan 'lang chạ', sự thật chỉ được phơi bày nhờ tình bạn những người con - 2
Alyona và mẹ ruột Vasilya (Nguồn: NTV)
Gần 40 năm người mẹ mang tiếng oan 'lang chạ', sự thật chỉ được phơi bày nhờ tình bạn những người con - 3
Gulsina và mẹ ruột Valentina (Nguồn: NTV)

Bệnh viện đã gửi lời xin lỗi đến cả hai gia đình nạn nhân, tuy nhiên một luật sư đại diện cho các nạn nhân đang đòi bồi thường cho họ tại tòa án Nga - cho biết sự việc công khai đã càng làm sâu sắc thêm nỗi đau. Mặc dù gia đình đã nhận được lời xin lỗi từ phía bệnh viện, nhưng tổn thương về tâm lý là không thể chữa khỏi.

QT (Nguoiduatin.vn)