Facebook chặn người đàn ông Pháp livestream cái chết của chính mình

06/09/2020 09:06:10

Facebook vừa cho biết sẽ chặn ông Alain Cocq, một công dân người Pháp có ý định livestream cái chết của mình khi đã mắc bệnh nan y.

Ông Cocq, 57 tuổi, đang mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến các thành động mạch dính vào nhau. Được sự chẩn đoán của các bác sĩ, ông tin rằng mình sẽ không thể nào sống nổi trong 1 tuần nữa.

Ông đã yêu cầu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho mình được phép tiêm hóa chất để ra đi thanh thản nhưng Tổng thống đã khước từ lời đề nghị này khi luật pháp ở quốc gia này không cho phép tự tử.

Vì thế ông quyết định livestream cái chết của bản thân từ sáng ngày 5/9. Sau khi hoàn thành bữa ăn cuối cùng, ông Cocq quyết định sẽ không ăn uống gì nữa cho đến khi ra đi.

Facebook chặn người đàn ông Pháp livestream cái chết của chính mình
Ông Alain Cocq muốn livestream những ngày cuối đời của mình sau khi Tổng thống Emmanuel Macron từ chối cho ông được an tử. Ảnh: AFP.

"Con đường dẫn đến sự giải thoát bắt đầu và hãy tin tôi, tôi hạnh phúc. Tôi biết những ngày sắp tới sẽ khó khăn nhưng tôi đã đưa ra quyết định và tôi rất bình tĩnh". Ông Cocq viết trên Facebook cá nhân.

Nhận thấy hành động này, Facebook đã quyết định chặn ông Cocq livestream tới ngày 8/9. Một nhân viên Facebook chia sẻ:

"Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của Cocq trong việc thu hút sự chú ý vào vấn đề phức tạp này, theo lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc phát trực tiếp trên tài khoản của Alain".

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)