Được cứu sau ba ngày lênh đênh trên biển

22/09/2020 11:23:56

Sau khi bị lật thuyền, nam ngư dân bám vào chiếc thùng làm lạnh và cầm cự ngoài khơi trong ba ngày trước khi được cứu hộ tìm thấy.

Được cứu sau ba ngày lênh đênh trên biển
Udin Diman lúc được tìm thấy sau 3 ngày lênh đênh trên biển. Ảnh: Viral Press.

Udin Diman, 46 tuổi, được tìm thấy đang bám vào một cái thùng giữ lạnh màu cam ngoài khơi bờ biển thuộc tỉnh Bắc Maluku hôm 17/9. Theo Sun, Diman rời nhà mình ba ngày trước để đánh bắt hải sản mang về bán, nhưng tối hôm đó lại không quay về.

Sau khi nhận được tin báo từ gia đình Diman, cảnh sát triển khai một đội tìm kiếm. Ban đầu họ đi tuần tra khu vực nơi Diman và các ngư dân khác vẫn thường đánh bắt cá nhưng không thành công.

Tuy nhiên, hai ngày sau lúc tìm kiếm ra xa khơi hơn, họ phát hiện người đàn ông này đang nhấp nhô giữa biển và giải cứu anh.

Lúc được cứu và về đến cảng, Diman được đưa tới một bệnh viện gần đó do bị đói và mất nước.

"Chúng tôi đã không chắc liệu anh ấy có thể sống sót mà không có nước và thức ăn trong suốt ba ngày hay không, nhưng anh ấy thực sự là một người đàn ông may mắn. Thật mừng vì đã tìm thấy anh ấy", Muhamad Arafah, trưởng nhóm cứu hộ, nói.

Chia sẻ về trải nghiệm khó quên, Diman cho hay anh bị những đợt sóng lớn đẩy ra khỏi bờ càng lúc càng xa. Diman kể hôm 14/9, thuyền đánh cá của anh bị lật nên để sống sót, anh nhanh chóng bám lấy chiếc thùng làm lạnh suốt mấy ngày.

"Tôi cứ liên tục ngất và ngủ thiếp đi vì mệt và đói cho tới khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy", Diman nói.

Sau vài giờ được chăm sóc y tế trong bệnh viện, Diman đã được về nhà đoàn tụ với gia đình.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)