Đưa nữ sinh vào buống lái, chàng phi công phải trả giá cực đắt

05/11/2019 10:55:29

Một phi công của hãng Air Guilin đã bị cấm bay trọn đời sau khi để một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của mình.

Hãng hàng không Air Guilin của Trung Quốc vừa ra một quyết định cực kì nặng tay, đó là cấm bay trọn đời với một phi công vì để nữ sinh viên có tên Chen Yuying tạo dáng và chụp ảnh trong buồng lái.

Được biết, Chen Yuying đang là sinh viên năm 3 trường đại học Du lịch Quế Lâm và dự định trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp. Trong bức ảnh, cô ngồi tạo dáng trên ghế của phi công, trước bàn trà và chú thích: "Em vô cùng cảm ơn anh phi công! Em rất vui!".

Khi bức ảnh được đăng lên Weibo trong tuần này, nhiều chuyên gia hàng không đã khẳng định đó là thời điểm máy bay vẫn đang trong hành và nhận ra đây là máy bay của hãng Air Guilin.

Đưa nữ sinh vào buống lái, chàng phi công phải trả giá cực đắt

Theo các qui tắc an toàn hàng không, đây được xem là hành vi cực kì nguy hiểm. Năm 1994, một phi công của hãng hàng không Nga Aeroflot đưa con gái 12 tuổi và con trai 16 tuổi vào buồng lái khi đang làm nhiệm vụ, khiến máy bay lao xuống một dãy núi. Toàn bộ 75 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên khoang đều thiệt mạng.

"Air Guilin quyết định cấm bay trọn đời đối với phi công này. Các thành viên khác trong tổ bay bị đình chỉ bay để chờ điều tra thêm", thông cáo của Air Guilin cho hay, đồng thời khẳng định luôn đề cao an toàn của hành khách và không khoan nhượng với bất kỳ hành vi nào uy hiếp an toàn bay.

Không chỉ viên phi công trên phải trả giá đắt, bản thân cô gái tên Chen Yuying cũng đang phải đối mặt với án phạt là bị giam giữ 5 ngày kèm 2.000 tệ. Đó là khẳng định của ông Zhang Qihuai, phó chủ tịch Hiệp hội Luật Hàng không Trung Quốc.

Ngọc Linh (SHTT)