Du học sinh Mỹ: "Tôi đang chạy thì người bên cạnh bị bắn vào đầu"

02/10/2015 13:54:20

Jaylen Gerrand, một du học sinh đến từ New Zealand, kể lại khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ xả súng đẫm máu tại trường đại học Mỹ hôm 1/10 vừa qua.

Jaylen Gerrand, một du học sinh đến từ New Zealand, kể lại khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ xả súng đẫm máu tại trường đại học Mỹ hôm 1/10 vừa qua.

Kể lại với Radio New Zealand, Gerrand cho biết anh đã nghe thấy tiếng súng, và nhiều người xung quanh anh đổ gục xuống.

Khi đó, Gerrand đang đợi trước cửa lớp để chuẩn bị vào tiết học, và một cảnh tượng hỗn loạn bỗng ập đến trước mắt du học sinh 20 tuổi này. Anh được nhận học bổng sang Mỹ chơi bóng rổ, và đang theo học tại trường cao đẳng cộng đồng Umpqua, nơi thảm kịch xảy ra.
 

Du học sinh người New Zealand Jaylen Gerrand. Ảnh: Radio NZ


Gerrand không rõ chuyện gì đang diễn ra khi đó, nhưng điều đầu tiên anh làm là gửi tin nhắn cảnh báo tới cho huấn luyện viên bóng rổ của anh, ông Daniel Leeworthy. Ông này sau đó đã thông báo cho nhân viên và các sinh viên Umpqua nhanh chóng rời khỏi khuôn viên trường.

Theo ông Leeworthy, Gerrand là người đầu tiên thông báo cho ông về vụ việc. Việc Gerrand làm nhiều khả năng đã giúp Umpqua tránh khỏi một thảm kịch đẫm máu hơn.

"Hành động của Gerrand thật anh hùng" - ông Leeworthy phát biểu sau đó.

Sau khi nhắn tin cảnh báo cho huấn luyện viên của mình, Gerrand chạy thật nhanh ra khỏi khuôn viên trường. Anh kể lại, trong lúc chạy, một người khác chạy ngay bên cạnh anh đã bị bắn vào đầu.

Rất may cho Gerrand là anh đã trốn thoát thành công và không bị thương. Hiện anh đã trở về New Zealand an toàn cùng gia đình.

Theo Radio New Zealand, Gerrand mới sang Mỹ du học được 2 tuần thì thảm kịch này xảy ra.
"Được sang Mỹ du học và chơi bóng rổ là ước mơ của tôi từ khi mới lên 8" - Gerrand cho biết.
 
>> Mỹ công bố danh tính thủ phạm vụ xả súng đẫm máu ở Oregon
>> Hiện trường vụ thảm sát bằng súng ở trường học Mỹ
>> Xả súng kinh hoàng tại đại học Mỹ, 10 người chết
 
Theo Đức Huy (Soha.vn/Trí thức trẻ)